Giám đốc Hacinco ngồi họp không đeo khẩu trang, người ngồi bên cạnh dương tính với SARS-CoV-2

Lê Phương. Ngày 14/05/2021 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Trung tâm y tế quận Nam Từ Liêm đã có báo cáo nhanh về trường hợp là F1 của bệnh nhân 3634 - giám đốc Hacinco tên N.V.T.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 17:25 24/06/2021)

Sáng ngày 14/5, Bộ Y tế đã công bố 30 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 5 ca, trong số các trường hợp ở Hà Nội có một người là F1 của bệnh nhân 3634 - giám đốc công ty Hacinco.

Cụ thể, bệnh nhân 3727 tên L.V.V., nam, 42 tuổi, trú tại Chung cư Vinhomes Skylake Phạm Hùng, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là cán bộ điều hành Công ty cổ phần Tứ Hiệp Hồng Hà dầu khí, có địa chỉ tại khu đô thị mới Hồng Hà Eco City, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Qua điều tra dịch tễ, lịch trình của bệnh nhân 3727 như sau:

- Ngày 8/5:

Buổi sáng bệnh nhân có đeo khẩu trang, đến nhà bệnh nhân 3634, tiếp xúc với bệnh nhân 3633 là vợ anh T. khoảng 30 phút; trưa về nhà ăn cơm với vợ và 2 con.

Từ 13h30 đến 18h30 chiều, bệnh nhân đến nhà mẹ đẻ và chị gái ở phường Giang Biên, quận Long Biên, sau về ăn cơm tại nhà.

- Ngày 9/5, bệnh nhân ở nhà cả ngày. Chiều mời bố mẹ vợ đến nhà ăn cơm. Bố mẹ vợ ở cùng tòa Vinhome Skylake.

Khu chung cư nơi bệnh nhân sinh sống. Ảnh: Đình Huy.

- Ngày 10/5:

Sáng 10/5, bệnh nhân làm việc tại Công ty CPXD Contracxim có tiếp với một số người trong phạm vi hẹp (không nhớ rõ bao người) có đeo khẩu trang không đầy đủ. Trưa ăn cơm tại bếp ăn của công ty Contracxim, thường ăn muộn nên ít người.

Chiều cùng ngày, bệnh nhân làm việc tại Công ty Hồng Hà dầu khí, có tiếp xúc với 1 số cán bộ khối văn phòng (không nhớ rõ số người) có đeo khẩu trang không đầy đủ.

Từ 13h-18h15, bệnh nhân làm việc với một người khác tại ngân hàng BIDV, Chi nhánh Gia Lâm có đeo khẩu trang ngồi cách 2m. Tối về ăn cơm tại nhà.

- Ngày 11/5: 

Sáng 11/5, bệnh nhân họp tại công ty khoảng 13 người, trong đó có giám đốc Hacinco (BN 3634) tham dự (giám đốc Hacinco không đeo khẩu trang). Còn anh V. đeo khẩu trang không đầy đủ.

Trưa anh ăn cơm tại bếp ăn của công ty Contracxim. 

Chiều bệnh nhân làm việc tại phòng riêng công ty Contracxim, tối về nhà ăn cơm.

- Ngày 12/5:

Khoảng từ 8h-10h sáng 12/5, bệnh nhân làm việc tại Công ty Contracxim, có tiếp xúc với 5-7 cán bộ có đeo khẩu trang không đầy đủ.

-11h trưa, bệnh nhân nhận được thông tin bệnh nhân 3634 dương tính SARS-CoV-2 nên tự cách ly tại phòng, không ăn cơm trưa. Bệnh nhân sau đó thông báo cho TTYT và UBND huyện Thanh Trì, đồng thời báo vợ về nhà tự cách ly. 

-Chiều cùng ngày, anh sang Công ty Hồng Hà dầu khí để hướng dẫn mọi người tự cách ly (qua điện thoại).

20h, TTYT huyện Thanh Trì tổ chức mẫu xét nghiệm và chuyển anh đi cách ly tại Trung tâm Giáo dục - Quốc phòng An ninh, Đại học Quốc Gia Hà Nội, huyện Thạch Thất.

Qua điều tra ban đầu, TTYT quận Nam Từ Liêm xác định bệnh nhân có 8 F1, trong đó 5 người tại quận Nam Từ Liêm và 3 người ở nơi khác. TTYT quận đã lấy mẫu xét nghiệm các F1, gửi CDC Hà Nội và chuyển F1 cách ly tại trường Cao Đẳng nghề Công Nghệ Cao Hà Nội; đồng thời khử khuẩn các địa điểm có liên quan tới bệnh nhân và thông báo cho các đơn vị có liên quan.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lich-trinh-cua-ca-mac-covid-19-o-ha-noi-lien-quan-den...

Giám đốc Hacinco mắc COVID-19: Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu công an vào cuộc
Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu công an TP vào cuộc, điều tra, xem xét xử lý Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội vì vi phạm quy...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19