Lịch trình của nữ điều dưỡng dương tính với COVID-19: Chuyên tiếp đón bệnh nhân, đi chúc Tết nhiều nơi

Lê Phương. Ngày 22/02/2021 10:45 AM (GMT+7)

Nữ điều dưỡng ở Hải Phòng dương tính với COVID-19 hàng ngày tiếp đón, phân luồng bệnh nhân, trong dịp Tết có đi chúc tết nhiều nơi, gặp nhiều người.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 10:02 03/03/2021)

Liên quan đến ca dương tính mới là nữ điều dưỡng đang làm việc tại Bệnh viện Giao thông Vận tải TP Hải Phòng, hiện nơi ở và nơi làm việc của nữ bệnh nhân này đã được tạm phong tỏa để phục vụ phòng chống dịch.

Sáng ngày 22/2, lãnh đạo xã Hoàng Động (Thuỷ Nguyên, Hải Phòng) - nơi bệnh nhân sinh sống cho biết nữ điều dưỡng dương tính là Đ.T.P. (26 tuổi), ngay sau khi được thông báo về kết quả xét nghiệm, UBND xã Hoàng Động đã triển khai ngay các biện pháp phòng dịch ở khu dân cư nơi bệnh nhân sinh sống.

Trước đó, nữ nhân điều dưỡng này được lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cùng với các nhân viên y tế của bệnh viện (tổng số 89 mẫu). Kết quả xét nghiệm cho thấy có 88 mẫu âm tính, một mẫu dương tính là của nữ điều dưỡng. Được biết, tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, bệnh nhân làm nhiệm vụ tiếp đón, phân luồng bệnh nhân đến khám. 

Khi dân cư nơi bệnh nhân sinh sống được phong tỏa.

Kết quả điều tra dịch tễ ban đầu của nữ điều dưỡng dương tính với SARS-CoV-2 cho thấy trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Hiện bệnh nhân được chuyển đến khoa Bệnh nhiệt đới Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp Hải Phòng, được xếp vào phòng áp lực âm.

- Ngày  7/2 chị Đ.T.P  cùng đồng nghiệp là quê huyện Cẩm Giàng, Hải Dương đi ăn bánh mỳ chảo ở đường Cát Cụt rồi đến quán vàng ở Cầu Đất.Chiều tối cùng ngày, cả hai vào nhà một người quen, ở phố Nguyễn Tường Loan (quận Lê Chân) rồi 19h về nhà.

- Ngày 8 và 9/2, làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

- Ngày 10/2, sáng ra chợ Lở xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên. Chiều chúc Tết nhà người thân ở thôn Bắc xã Phục Lễ.

- Ngày 14/2 đến nhà bà ngoại ở thôn 4, xã Hoàng Động. Chiều đến nhà người thân ở ven sông Lạch Tray – Vĩnh Niệm (quận Lê Chân).

- Ngày 15/2, gặp người quen tại phố Dư Hàng (quận Lê Chân). Chiều cùng ngày gặp chị N.T.H. ở thôn 4, xã Hoa Động.

- Ngày 17/2, làm việc ở Bệnh viện GTVT Hải Phòng.

- Ngày 20/2, gặp anh H.X.T. (SN 1988) ở phố Miêu Hai Xã.

- Ngày 21/2, gặp chị Đ.Th. Th. L. (SN 1993) ở phố Trần Văn Lan, Cát Bi.

Qua điều tra dịch tễ và tiến hành truy vết, cơ quan chức năng xác định có 11 F1. Ngay sau khi phát hiện ca dương tính UBND TP Hải Phòng có cuộc họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Hiện Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa thôn Lở, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải cũng đã phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn; lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân để đưa đi cách ly tập trung; lập danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lich-trinh-cua-nu-dieu-duong-duong-tinh-voi-covid-19-...

Cập nhật COVID-19: Lịch trình 2 ca mắc khiến 2 bệnh viện ở TP HCM phải xét nghiệm khẩn
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM phát thông tin chi tiết về 2 trường hợp mắc COVID-19 từng đến bệnh viện khiến 2 bệnh viện tại TP HCM phải xét...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19