Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng: Đi đám cưới và nhiều nơi khác

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 24/07/2020 12:50 PM (GMT+7)

Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang với bệnh nhân nghi mắc COVID-19 ở Đà Nẵng đã cho kết quả dương tính. Trước đó, bệnh nhân đã di chuyển nhiều nơi.

Theo thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, người đàn ông này đã có kết quả dương tính sau khi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang. Hiện Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đang tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Được biết ca nghi nhiễm là ông T.V.D (SN 1963, ở phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng). Bệnh nhân sống chung với vợ và con gái tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu. 

Lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng: Đi đám cưới và nhiều nơi khác - 1

Bệnh viện C Đà Nẵng, nơi bệnh nhân thăm khám và phát hiện dương tính lần đầu với Covid-19.

Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh. Cụ thể: 

- Ngày 07/7/2020, bệnh nhân T.V.D đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. 

- Ngày 10/7/2020, mẹ của bệnh nhân T.V.D chuyển Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

- Ngày 16/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đến tầng 5, khoa Can thiệp tim mạch - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang nằm viện.  

- Ngày 17/7/2020, bệnh nhân T.V.D từ bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà, lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày, đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu để dự tiệc. 

- Trưa ngày 18/7/2020, bệnh nhân T.V.D có đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và Hội nghị For You Palace (Đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng).

- Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đàm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 08 giờ 25 phút ngày 20/7/2020.

-Tại Bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phổi do vi trùng không phân loại nơi khác và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện C Đà Nẵng.

- Tại Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu xét nghiệm (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm) theo chương trình giám sát SVP (viêm phổi nặng do virus). Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm tác nhân COVID-19 theo Kế hoạch xét nghiệm COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã được ban hành.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Trung tâm đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Real time RT-PCR lần 2 vào chiều ngày 23/7/2020. Kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Trong đêm 23/7/2020, đã tiến hành gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang thực hiện sáng ngày 24/7/2020, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật  thành phố tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2. Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để công bố dịch.

Liên quan đến ca nghi nhiễm này bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa bệnh viện, không cho người bên ngoài vào trong, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài.

Đà Nẵng kích hoạt đồng loạt biện pháp phòng dịch COVID-19 ở mức cao
Tối 24/7, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp khẩn với lãnh đạo UBND TP và các Sở, ngành liên quan, nhằm chủ động có giải...
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h