Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi

Ngày 20/12/2015 22:36 PM (GMT+7)

Ít nhất 41 người đã mất tích sau vụ lở đất tại một khu công nghiệp thuộc thành phố Thâm Quyến, miền nam Trung Quốc.

Vụ lở đất xảy ra ở khu công nghiệp Liễu Khê thuộc thành phố Thâm Quyến, miền đông tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 22 ngôi nhà gồm 2 khu kí túc cho công nhân đã bị sập, theo tin từ đài truyền hình trung ương TQ CCTV.

Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi - 1

Hãng tin Tân Hoa cho biết có 8 người đã được cứu khỏi đống đổ nát. 1 người bị thương nhẹ. 700 người thuộc đội cứu hộ đang khẩn trương tìm kiếm người sống sót.

Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi - 2

Hiện chưa rõ có người chết hay không nhưng hãng tin Tân Hoa cho biết có ít nhất 41 người mất tích.

Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi - 3

Ông Ren Jiguang, cục phó cục an ninh công cộng Thâm Quyến trả lời đài CCTV cho biết hầu hết mọi người đã kịp sơ tán trước khi vụ lở đất diễn ra.

Báo tin tức buổi tối Thâm Quyến cho biết có khoảng 900 người đã di tản khỏi các tòa nhà từ sáng trước khi thảm kịch xảy ra.

 Lở đất khủng khiếp ở Trung Quốc, 22 tòa nhà bị chôn vùi - 4

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa cũng đã đến Bệnh viện Trung ương thăm những người bị thương đang điều trị tại đây. Nguyên nhân vụ lở đất vẫn chưa được làm rõ.

Một đoạn video đăng tải bởi Tân Hoa cho thấy hình ảnh những khối bụi, khói dày đặc khi tòa nhà đổ sập xuống đất. Máy bay trực thăng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường để giải cứu những người còn mắc kẹt.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot