Lộ diện phòng khám răng làm thủng ruột bé 3 tuổi

Ngày 10/12/2013 14:13 PM (GMT+7)

Đi chữa răng, bé 3 tuổi nuốt vào bụng chiếc trâm gai dùng để lấy tủy răng và bị thủng ruột...

Ngày 10/12, ông Nguyễn Đình Trình – Chánh thanh tra sở y tế Hải Phòng – cho biết, liên quan đến vụ việc bé Nguyễn Tuệ M. (3 tuổi, trú tại Ngọc Sơn – Kiến An – Hải Phòng) đi khám răng và bị nuốt phải dụng cụ y tế gây thủng ruột, thanh tra sở y tế Hải Phòng nhập cuộc, bước đầu làm rõ.

Phòng khám nha khoa nơi bé M. bị nuốt phải dụng cụ y tế.

Theo kết quả thanh tra ban đầu, ngày 2/12, bé Nguyễn Tuệ M. được bố mẹ đưa đến chữa răng tại phòng khám nha khoa của bác sĩ Nguyễn Phương Anh (tại địa chỉ số 4/201 Lạch Tray – Hải Phòng). Trước đó bé M. đã được chữa răng tại đây, chiếc răng cần chữa trị đã được rịt bông tẩm thuốc.

Bác sĩ Phương Anh đã giải trình trước đoàn thanh tra khi điều dưỡng viên làm động tác lấy miếng bông ra thì bé M. giãy đạp mạnh, chiếc trâm gai dùng để lấy tủy rơi vào họng và bé đã nuốt vào bụng.

Đoàn thanh tra của sở y tế Hải Phòng bước đầu nhận định phòng khám của bác sĩ Phương Anh có đầy đủ giấy phép, chứng chỉ hành nghề, cơ sở vật chất đạt chuẩn theo quy định của ngành y. Ngoài sự cố đối với bé M. thì phòng khám này thể hiện sổ sách ghi chép địa chỉ khách hàng chưa được cụ thể.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc để làm rõ: có hay không sai phạm ở phòng khám nha khoa này.

Theo Thùy Linh (Tri thức trực tuyến)