Lời kể của nhân chứng vụ trạm trưởng chém 2 nữ nhân viên

Ngày 25/09/2015 14:58 PM (GMT+7)

Sau khi dùng dao rượt chém 2 nữ nhân viên, ông Đoài đập đầu vào cột nhà để tự sát. Hiện sức khỏe của của 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Khoảng 9h ngày (24/9), tại Trạm y tế xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) đã xảy ra vụ việc ông Lê Hữu Đoài (41 tuổi), Trạm trưởng Trạm y tế xã Nghĩa Sơn, dùng dao chém 2 nhân viên cùng cơ quan là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (38 tuổi, ở xã Nghĩa Sơn) và Lê Thị Điện (49 tuổi, ở xã Nghĩa Minh. Sau đó, ông Đoài đập đầu vào cột nhà để tự sát, khiến cả 3 người bị thương.

Chị Nguyễn Thị Hương, nhà ở sát trạm y tế xã bàng hoàng kể lại: “Khi tôi đang ở trong nhà thì bỗng nghe tiếng kêu cứu được phát ra từ trạm xã. Biết có chuyện chẳng lành, tôi vội vã chạy ra xem tình hình thế nào thì thấy chị Nga và chị Điện người bê bết máu, còn ông Đoài thì cứ đập đầu vào cột nhà của một gia đình ở bên cạnh trạm xá. Tôi liền vội chạy đến hét lên rồi cùng mọi người đưa các nạn nhân đi cấp cứu”.

Sau khi gây ra vụ việc, ông Đoài đã đâm đầu vào chiếc cột nhà để tự sát.

Một số công nhân đang xây dựng công trình ở trạm xá cho biết khi họ đang làm việc thì có nghe tiếng la hét, kêu cứu của chị Nga, chị Điện. Họ chạy ra thì thấy ông Đoài vẫn đuổi đánh 2 nữ nhân viên, sau đó chạy vào nhà dân đập đầu vào cột nhà. Lúc đó ông Đoài nhìn rất hung dữ, nhưng sau khi gây ra việc ông có vẻ buồn và thất vọng nên cứ đòi tự tử.

“Khi chúng tôi đến hiện trường thì thấy anh Đoài liên tục đập đầu vào cột nhà, đến lúc còng tay rồi vẫn cứ cố đòi chết. Biết tinh thần đang hoảng loạn nên chúng tôi đã động viên, rồi đưa anh đi cấp cứu”, ông Phạm Phú Thành - Trưởng Công an xã Nghĩa Sơn cũng cho biết.

Cũng theo ông Thành thì anh Đoài là người ở địa phương khác đến xã Nghĩa Sơn công tác rồi lấy vợ người ở xóm Sơn Tây. Để thuận lợi cho công việc anh thường xuyên ở lại nhà vợ. Gia đình nhà vợ rất quý anh Đoài vì anh ấy là người rất hiền, luôn quan tâm chăm sóc tới cộng đồng và người thân, chưa mất lòng một ai.

Nhiều người dân xã Nghĩa Sơn cũng cho biết, bình thường ông Đoài và các nhân viên ở đây đều tốt tính, hết lòng vì dân. Đến khi xảy ra chuyện, người dân vùng này cũng không tin nổi. Được biết, anh Đoài lấy vợ năm 2014, hiện có con nhỏ mới 8 tháng tuổi.

Ông Chức (chồng của nạn nhân Điện) kể lại sự việc.

Trò chuyện với PV, ông Trương Văn Chức - chồng của nạn nhân Trương Thị Điện, đau xót kể lại: “Khi nhận được tin dữ về vợ, tôi và con trai liền chạy đến bệnh viện. Đến đó chứng kiến vợ mình bị chém khắp cơ thể xót xa lắm, không tin vào mắt mình nữa. Bình thường cả 3 người họ chẳng có mâu thuẫn gì, sao hôm nay lại xảy ra việc tày đình này. Tôi không giận ai, chỉ mong họ khỏe lại thôi”.

Thông tin mới nhất, chiều 24/9, 2 bệnh nhân là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga và Lê Thị Điện, đã được người nhà chuyển ra Bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội để điều trị. Riêng ông Lê Hữu Đoài hiện đang trong tình trạng nguy kịch nhất vì bị thương nặng, nứt hộp sọ nên đã được chuyển xuống viện Đa khoa Nghệ An ngay trong đêm 24/9.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự