Lời kể người thoát chết trong gang tấc giữa cuồng phong

Ngày 14/06/2015 10:11 AM (GMT+7)

Cây xà cừ cổ thụ đổ thẳng vào nhà. Chỉ cần chưa đầy nửa mét là sẽ đè bẹp hai bố con ông Tùng. Cách đó gần 20m, tại ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du, một người đàn ông bị cây đè tử vong tại chỗ.

Chiều 13.6, cơn cuồng phong kéo dài khoảng 30 phút đã khiến cây xanh đổ khắp nơi, nhiều tuyến đường ở Hà Nội bị tê liệt. Ít nhất 2 người chết, 5 người bị thương sau trận mưa giông.

Thời điểm xảy ra mưa giông, nhiều phương tiện giao thông đang di chuyển trên đường đã bị gió quật ngã. Thậm chí, một số người đã phải bỏ xe giữa đường để tìm nơi tránh trú do lốc xoáy giật mạnh.  

Lời kể người thoát chết trong gang tấc giữa cuồng phong - 1

Tại khu vực ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du, cây đổ đè chết một người đàn ông khoảng 70 tuổi

Tại ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du, 5 cây xà cừ cổ thụ cùng bị bật gốc, nằm la liệt chắn ngang lòng đường. Một người đàn ông khoảng 70 tuổi đi xe máy qua đây đã bị cây đè tử vong tại chỗ.

May mắn thoát chết trong gang tấc khi cây xà cừ cổ thụ đổ thẳng vào nhà, cách hai cha con chưa đầy nửa mét, khuôn mặt còn nguyên nỗi kinh hoàng, ông Nguyễn Khánh Tùng (56 tuổi, phố Quang Trung, HN) kể lại: “Chưa bao giờ tôi thấy cây đổ khủng khiếp như thế. Gió giật mạnh, trong vòng gần 30 phút, tôi liên tục nghe thấy tiếng rầm rầm…. Rồi bất ngờ, cây xà cừ bên kia đường đổ ập xuống nhà tôi. Cành cây to rơi ngay trước mặt con trai tôi, tôi vội kéo cháu về phía sau. Cửa trước bị cây chặn kín, mất 10 phút đập cửa kính tôi và con mới thoát ra ngoài được”. 

Lời kể người thoát chết trong gang tấc giữa cuồng phong - 2

Ngôi nhà của ông Nguyễn Khánh Tùng gần ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du bẹp rúm 

Là một trong những người bị cây xanh đổ đè vào ô tô tại ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du nhưng may mắn thoát chết, chị Nguyễn Thị Tâm cho hay, vào khoảng 17h30 chị điều khiển xe ô tô 4 chỗ lưu thông trên đường Quang Trung.

Khi tới ngã tư Quang Trung – Nguyễn Du (gần số nhà 44 Quang Trung), chị phát hiện cây xà cừ lớn đang ngả dần ra ngang đường. “Thấy vậy tôi vội đánh lái sang bên phải đường để tránh cây nhưng không kịp. Khi tôi vừa đẩy cửa xe chạy ra ngoài được mấy mét thì một tiếng rầm lớn vang lên. Cây xà cừ lớn đổ đè trúng vào xe ô tô của tôi. Lúc đó, tôi hoảng sợ, chân bước đi không vững”, chị Tâm kể lại.

Lời kể người thoát chết trong gang tấc giữa cuồng phong - 3

Chị Tâm kịp thời ra khỏi xe trước khi cây xà cừ đổ đè nát chiếc xe của chị 

Chị Tâm cho biết, thời điểm mưa giông, có nhiều phương tiện lưu thông trên đường. Khi xe ô tô của chị gặp nạn, chỉ vài phút sau, cũng tại ngã tư này, có nhiều ô tô cũng bị cây xanh đổ ra đường đè phải. Trong đó, có một người đàn ông khoảng 70 tuổi bị cây đè, tử vong.

Tất Định – Nguyễn Đức (Dân việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot