Lời kể nhân chứng vụ chồng chém vợ rơi thai nhi

Ngày 13/12/2013 15:17 PM (GMT+7)

Người dân chung cư Tây Thạnh (TP.HCM) vẫn còn bàng hoàng khi kể về việc chị Vũ Thị Hoài N. bị chồng chém trọng thương, hài nhi trong bụng rơi ra ngoài.

Tưởng chị N. đẻ rơi

"Cứ tưởng chị N. đẻ rơi, chứ không ngờ...". Đó là nhận định ban đầu của những người dân khi nghe tiếng khóc lớn của đứa bé bị rơi ra ngoài sau khi chị N. bị chồng là Võ Khánh K. (34 tuổi, quê Tây Ninh) chém lúc mang bầu 37 tuần.

Ông Sơn, tổ trưởng tổ dân phố 37 chung cư Tây Thạnh, kể: “Lúc đó đã hơn 22h, vợ chồng tôi chuẩn bị đi ngủ thì nghe tiếng la hét và sau đó là tiếng khóc trẻ con khá lớn từ căn hộ bên cạnh (căn hộ ông Sơn nằm cạnh căn hộ chị N.). Do biết chị N. đang mang thai đến tháng thứ 8 nên chúng tôi cứ tưởng chị đẻ rớt không kịp đi bệnh viện”.

Chị N. đang nằm điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Nghe tiếng khóc trẻ con và sau đó là tiếng kêu cứu của chị N., ông Sơn cùng vợ và nhiều người dân lập tức chạy đến. Khi vào được căn hộ, mọi người kinh hoàng thấy N. nằm bất động ở sàn nhà tắm, người bê bết máu. Hai tay chị đỡ đứa con bị rơi ra do vết chém trúng bụng. Ngoài nhà tắm, K. cũng nằm bất tỉnh trên vũng máu cùng con dao đã chém vợ.

Bà Thu (vợ ông Sơn) cùng nhiều phụ nữ khác lập tức lấy khăn, chăn mền quấn chị N. và em bé, một người lấy xe chở 2 mẹ con đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa khu vực KCN Tân Bình. Tại đây, các y bác sĩ nhanh chóng kẹp rốn, tách 2 mẹ con ra rồi chuyển đến các bệnh viện chuyên khoa cấp cứu.

Chị N. được đưa lên bệnh viện Hùng Vương và sau đó chuyển lên Chợ Rẫy, hài nhi được chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu với một vết cắt ở phần mông do trúng nhát dao của cha. Chồng của nạn nhân cũng được người dân đưa đi bệnh viện Thống Nhất. Bà Thu nói: "Cũng may là chúng tôi đến kịp, nếu chậm ít phút thì hậu quả xảy ra là rất lớn".

Vợ chồng du học nước ngoài về

Trước đó, chiều tối 11/12, anh K. đi nhậu với bạn bè. Lúc 21h30, trong khi chị N. đang ở trong nhà tắm thì bất ngờ K. xách dao xông vào chém liên tiếp vào vợ. Chị bị chém trúng mặt, cổ và một vết chém dài ở vùng bụng làm đứa con 37 tuần tuổi bị rơi ra. Dù bị thương khắp người nhưng chị N. lấy hết sức đẩy K. ra khỏi phòng tắm chốt cửa lại.

Lô C chung cư Tây Thạnh, nơi xảy ra vụ việc đau lòng.

Khi phát hiện con rơi ra ngoài, chị N. bình tĩnh dùng tay đỡ con, không để em bé rơi xuống sàn nhà tắm và kêu cứu người dân xung quanh. Lúc này, đứa bé cũng khóc rất to nên nhiều người nghe thấy chạy đến cứu cả gia đình.

Về phần K., sau khi bị đẩy ra ngoài thì hung thủ dùng chính con dao chém vợ tự tử và gục trước khu vực nhà tắm.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, chị N. được đưa vào cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu, bị nhiều vết chém, huyết áp không đo dược. Các y bác sĩ nhanh chóng mổ cấp cứu cho bệnh nhân. Hiện sản phụ đã qua cơn nguy kịch và đang được các bác sĩ theo dõi chặt chẽ.

Những hộ dân ở chung cư Tây Thạnh cho biết nhiều lần thấy vợ chồng chị N. nắm tay nhau đi dạo ở công viên gần nhà, biểu hiện rất tình cảm và hạnh phúc.

Theo ông Sơn, vợ chồng K. đến với nhau theo dạng “rổ rá cạp lại”, bởi cả 2 qua một lần lập gia đình và có con riêng. Hai vợ chồng dọn về sống ở chung cư này được 3 năm. Cuộc sống của họ cũng khá giả, cả 2 đều là trí thức, du học ở nước ngoài về, thu nhập cao.

Từ khi vụ việc đau lòng xảy ra, căn hộ củ chị N. luôn đóng cửa.

Thời gian đầu 2 người sống rất hạnh phúc, hòa thuận. Tuy nhiên thời gian gần đây lại thường xảy ra mâu thuẫn gay gắt. Có thời điểm sau khi cãi nhau, anh K. bỏ nhà đi suốt đêm.

Hiện chị N. đã qua cơn nguy kịch, em bé sơ sinh được cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 1 đang dần ổn định. Cơ quan công an Q.Tân Phú đang tích cực điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Trường Nguyên (Tri thức trực tuyến)
Tin bài cùng chủ đề Bạo hành gia đình