Lời khai rợn người của kẻ chém CSGT cướp Airblade

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Sơn “Liên Xô” khai nhận, bản thân nghiện nặng ma túy, ham chơi cờ bạc, thiếu tiền nên tổ chức cho đồng bọn đi cướp tài sản kiếm tiền ăn chơi.

Như Báo Đời sống và Pháp luật đưa tin, khoảng 5h50' ngày 24/2, một số người thấy tiếng động lớn ở đoạn giữa ngõ 193 đường Hồ Sen, quận Lê Chân, Hải Phòng. Tiếp đó là tiếng xe máy rồ ga phóng đi và tiếng kêu ú ớ của một người đàn ông.

loi khai ron nguoi cua ke chem csgt cuop airblade - 1

Trung úy Vũ Thế Thắng đang điều trị tại Bệnh viện

Nạn nhân là Trung úy Vũ Thế Thắng (30 tuổi, đội 1 phòng cảnh sát giao thông Hải Phòng), hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Giang hồ “cộm cán” trong cơn túng quẫn

Quyết truy bắt nhóm đối tượng chém người cướp tài sản, Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra, làm rõ hung thủ là Vũ Thanh Sơn (tức Sơn “Liên Xô”, 52 tuổi, quận Lê Chân, Hải Phòng) cùng đồng bọn ra tay chém và cướp tài sản của Trung úy Vũ Thế Thắng.

loi khai ron nguoi cua ke chem csgt cuop airblade - 2

Đối tượng Sơn "Liên Xô" tại Cơ quan điều tra

Sau nhiều nỗ lực, khoảng 17h15 phút ngày 01/03/2014 Ban chuyên án - Công an thành phố Hải Phòng đã bắt được đối tượng Vũ Thanh Sơn trong khi đang lẩn trốn tại số nhà 43/25/199 Tô Hiệu, Lê Chân, Hải Phòng.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Sơn “Liên Xô” khai nhận mục đích gây án là để cướp tài sản nhưng khi mở cốp xe biết nạn nhân là Công an nên sợ không dám tiêu thụ tài sản, đành vứt bỏ lại gần hiện trường. 

Cũng theo đối tượng Sơn khai nhận, Sơn là kẻ chủ mưu trong vụ án và hoàn toàn không quen biết, không có thù oán với Trung úy Thắng.

30 năm “ăn cơm tù, mặc áo số”

Qua tìm hiểu được biết, Sơn là đối tượng giang hồ “cộm cán” với bảng thành tích 5 tiền án, tiền sự. Dù mới bước vào độ tuổi trung tuần, nhưng Sơn “Liên Xô” đã có hơn 30 năm “ăn cơm tù mặc áo số”.

loi khai ron nguoi cua ke chem csgt cuop airblade - 3

Rợn người nghe Sơn "Liên Xô" kẻ về bảng thành tích 30 năm "ăn cơm tù"

Năm 14 tuổi, Sơn đã phải đi cải tạo tập trung 4 năm vì vi phạm pháp luật. Năm 1981, vừa được về nhà, Sơn lại bị tòa án quận Ngô Quyền xử 18 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Ra tù không được bao lâu hắn lại phải hầu tòa tòa án nhân dân thành phố Hà Nội về tội trộm cắp và tiếp tục lĩnh án 30 năm tù. Tuy nhiên mới thụ án được 6 tháng, Sơn đã trốn được khỏi nơi giam giữ rồi tiếp tục phạm tội và bị bắt giữ xét xử sau đó tại Hải Phòng. Không chỉ tội trộm cắp và cướp tài sản, Sơn còn có giai đoạn "lấn sân" sang hoạt động trong lĩnh vực hành nghề môi giới mại dâm, bị tuyên phạt 8 năm tù…Lần ra tù gần nhất đây, vào tháng 5/2013, Sơn đã chuyển qua làm nghề xe ôm nhưng được một thời gian thì bỏ nghề đi lang thang. Đến ngày 25/2 vừa qua đối tượng gây ra vụ cướp và chém trọng thương Trung úy Thắng.

Dù tinh ranh, ma mãnh nhưng Sơn “Liên Xô” vẫn không qua mặt được Cơ quan điều tra.

Theo một số cán bộ Công an truy bắt đối tượng Sơn cho biết, nếu không vây bắt kịp thời, Sơn "Liên Xô" đã có kế hoạch trốn đi nước ngoài gấp. Ngoài ra, trong quá trình lẩn trốn Sơn luôn mang theo vũ khí để chống trả lại lực lượng truy bắt. Hiện Công an Hải Phòng đang điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Sơn “Liên Xô” và truy bắt ráo riết các đối tượng còn lại.

Theo Tuấn Kiệt (Đời Sống & Pháp Luật)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác