Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi

Ngày 05/06/2015 21:40 PM (GMT+7)

Ngày 5.6, một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra ở đảo Borneo của Malaysia gây ra chấn động dữ dội và khiến khoảng 160 du khách bị mắc kẹt trên một trong những ngọn núi cao nhất Đông Nam Á.

Tâm chấn của trận động đất ở cách đỉnh núi Kinabalu cao hơn 4000 mét trên đảo Borneo khoảng 8 km, làm rung chuyển cả hòn đảo vốn là điểm đến của rất nhiều du khách đam mê leo núi và đi phượt.

Giám đốc Sở Du lịch bang Sabah Masidi Manjun cho hay hiện có khoảng 160 du khách đang bị mắc kẹt trên đỉnh Kinabalu do trận động đất đã gây ra những vụ lở đá, khiến nhiều du khách bị thương.

Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi - 1

Du khách mắc kẹt trên đỉnh núi Kinabalu sau trận động đất

Ông Manjun thông báo trên Twitter: “Thay vì mở chiến dịch cứu hộ, hiện chúng tôi đang ưu tiên đưa thực phẩm, nước uống và quần áo ấm lên cho những người đang bị mắc kẹt trên núi”.

Ông này cũng xác nhận rằng tảng đá “Tai Lừa” biểu tượng của đỉnh núi này đã bị phá hủy trong trận động đất, khi một trong hai mỏm đá có hình dáng rất giống đôi tai lừa đã bị sập xuống do bị rung lắc dữ dội.

Arina Aizal, một du khách có mặt tại hiện trường cho biết: “Cả khách sạn của chúng tôi rung lắc dữ dội. Cốc chén và mọi thứ trong phòng đổ ào ào xuống sàn nhà. Chúng tôi gần như tê cứng vì sợ hãi”.

Malaysia: Động đất dữ dội, 160 người mắc kẹt trên núi - 2

Một phần mỏm núi "Tai Lừa" nổi tiếng bị sập sau trận động đất

Bố của Aizal cho biết thêm: “Cảnh tượng lúc đó rất đáng sợ, vì chúng tôi chưa hề quen với động đất. Hiện mọi thứ đã yên tĩnh trở lại nhưng các quan chức đang rất lo ngại về dư chấn”.

Một hướng dẫn viên du lịch trong khu vực cho biết hiện đỉnh Kinabalu đang bị sương mù bao phủ, nên các trực thăng cứu nạn chưa thể tiếp cận được với những du khách leo núi bị mắc kẹt. Hiện các nhân viên cứu hộ đang tìm cách mở đường và leo bộ lên núi để mang đồ tiếp tế cho những người mắc kẹt.

Theo Trí Dũng (NBC/Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot