Máy bay AirAsia QZ8501: Đã tìm thấy 16 thi thể nạn nhân

Ngày 02/01/2015 11:55 AM (GMT+7)

Theo tin mới nhất từ Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia, 16 thi thể hành khách đã được tìm thấy đến hôm nay, trong đó 10 thi thể thể đã được đưa về đất liền.

Channel News Asia dẫn lời Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết đến thời điểm này, đội tìm kiếm và tìm thấy 16 nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia, trong đó 10 thi thể đã được đưa về đất liền.

Dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có thêm nhiều thi thể khác được tìm thấy. 29 tàu và 17 máy bay đang lục sục vùng biển Java để tìm các thi thể còn lại và phần còn lại của máy bay. Sáng nay, theo đô đốc Abdul Aziz Jaafar, tư lệnh hải quân Malaysia, khu vực tìm kiếm sẽ di chuyển thêm 30 hải lý về phía đông. Điều kiện thời tiết sáng nay khá thuận lợi, cột sóng cao khoảng 2,5 đếm 3m. 

Những mảnh vỡ được đưa về đất liền và xét nghiệm.

Một số gia đình mất nhiều người thân trên chuyến bay QZ8501 muốn đợi để nhận tất cả thi thể và mai táng một lượt. Tuy nhiên, các chuyên gia pháo y khó khăn trong việc nhận dạng nạn nhân trên dấu vân tay vì các mẫu không còn giống nhau do thi thể đã ngâm trong nước quá lâu.

Tron ngày hôm nay, đoàn chuyên gia của Cơ quan điều tra tai nạn hàng không (BEA) của Pháp sẽ tới hiện trường mang theo những thiết bị dò tìm chuyên dụng để hỗ trợ công tác tìm kiếm máy bay.

Toss Santiyoso - nhân viên điều tra thuộc Ủy ban an toàn quốc gia Indonesia, cho biết, nếu tìm thấy thân máy bay mà thi thể vẫn nằm trên trong lực lượng cứu hộ sẽ để thợ lặn chui vào bên trong đưa từng nạn nhân ra ngoài chứ không nhấc toàn bộ máy bay lên. 

Như chúng tôi đã đưa tin, chiếc máy bay loại Airbus 320-200 mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không giá rẻ Malaysia Air Asia mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h sáng 28/12 theo giờ địa phương. 

 Khu vực tìm kiếm sáng ngày 2-1-2015

Lúc gặp nạn, chiếc máy bay mang theo 161 người. Hầu hết những người trên máy bay mang quốc tịch Indonesia, ngoài ra có 1 người Singapore, 1 người Malaysia, 1 người Pháp, 3 người Hàn Quốc.

Bảy thành viên phi hành đoàn gồm 2 phi công, 4 tiếp viên và 1 thợ máy. Trong số 155 hành khách có 138 người lớn, 16 trẻ em và 1 trẻ sơ sinh.

Chiếc máy bay của AirAsia mất tích hôm nay được đưa vào hoạt động năm 2008 và đã trải qua 23.000 giờ bay với 13.600 chuyến bay.

AirAsia là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở ở Kuala Lumpur, Malaysia. Hãng này cung cấp những chuyến bay theo lịch trình nội địa và quốc tế và là hãng có giá vé thấp hàng đầu châu Á.  

Hà Anh (Channel News Asia)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot