Máy bay Ukraine rơi, 7 người chết

Ngày 31/08/2014 13:45 PM (GMT+7)

Máy bay chở hàng của Ukraine mang theo 7 người cùng hàng hóa rơi ở núi phía Đông Nam Algeria ngày 30-8. Theo báo cáo sơ bộ, tất cả những người có mặt trên máy bay này đều thiệt mạng.

Các phương tiện truyền thông Algeria cho biết máy bay Antonov AN-12 thuộc hãng Ukraine Air Alliance đã rơi chỉ ba phút sau khi cất cánh từ sân bay Tamanrasset của nước này.

Máy bay Ukraine rơi, 7 người chết - 1

Từ đầu năm đến nay, máy bay liên tục rơi tại nhiều nước trên thế giới, gây xôn xao dư luận. Ảnh: EPA

Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tìm kiếm tại nơi máy bay rơi cách sân bay 15 km về phía Nam. Họ tìm thấy ba thi thể bị thiêu cháy trong đó có cơ trưởng, việc tìm kiếm các thi thể khác vẫn tiếp tục. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có tất cả 7 người gồm 6 người Ukraine và 1 người Nga.

Các công tố viên Tamanrasset đã đến hiện trường vụ tai nạn và đề nghị cảnh sát tiến hành điều tra để biết rõ nguyên nhân máy bay rơi. Nhận định ban đầu, máy bay có thể đã gặp trục trặc kỹ thuật. 

Chiếc Antonov AN-12 do Nga sản xuất đang chở thiết bị dầu khí từ Glasgow, Scotland đến Equatorial Guinea, Tamanrasset là một trong những trạm dừng chân của nó.

Theo Hà Anh (Theo CNN, ITAR-TASS) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot