Máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp vì khách bất tỉnh

Ngày 28/07/2014 16:50 PM (GMT+7)

Chuyến bay từ Hà Nội đi Paris đã phải hạ cánh xuống Frankfurt vì một hành khách bất tỉnh.

Sáng nay (28/8), chuyến bay Hà Nội - Paris của Vietnam Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống Frankfurt để cấp cứu cho 1 hành khách bất tỉnh.

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam cho biết, sự cố xảy ra vào khoảng 6h20 phút (giờ địa phương). Chuyến bay số hiệu VN17 khởi hành từ Hà Nội (Việt Nam) đi Paris (Pháp).

Theo báo cáo, khoảng 2 tiếng trước khi chuyến bay dự kiến hạ cánh tại Paris (Pháp), hành khách Nguyễn Thị Hương (44 tuổi, quốc tịch Việt Nam) đang ngồi trên máy bay đã được chồng phát hiện bất tỉnh.

Phi hành đoàn ngay lập tức phát thanh tìm kiếm trợ giúp y tế của bác sỹ tự nguyện trên máy bay để sơ cứu và xin hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Frankfurt (Đức). Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Frankfurt, đại diện của Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách sân bay Frankfurt liên hệ và đưa khách tới cấp cứu tại bệnh viện gần nhất.

VNA cho hay, hành khách có tiền sử bệnh về huyết áp. Chị Hương đi cùng chồng là Vũ Đình Thắng và bạn là Nguyễn Thành Long. Hai hành khách này cũng đã được Vietnam Airlines hỗ trợ thủ tục ở lại cùng nạn nhân tại Frankfurt.

Chuyến bay của hãng đã tiếp tục xuất phát lúc 8h12 (giờ địa phương) và hạ cánh tại Paris vào lúc 9h08 (giờ địa phương).

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng cho biết, hiện chi nhánh của hãng tiếp tục phối hợp với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfur để tiếp cận với hành khách trong bệnh viện và hỗ trợ nếu cần thiết.

Theo Cảnh Kiên (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot