Mẹ của bác sĩ giết vợ, phi tang xác: "Hải khao khát có đứa con, nhưng không kịp nữa rồi"

Ngày 12/09/2018 00:08 AM (GMT+7)

Mẹ của Triệu Văn Hải cho biết Hải là người nóng tính, nhưng rất ham học hỏi. Trước khi xảy ra sự việc, Hải từng tâm sự rằng rất muốn có một đứa con.

“Cuộc đời con tôi vậy là chấm hết rồi”

Đã gần 2 tuần kể từ khi xảy ra sự việc Triệu Văn Hải (42 tuổi) giết hại vợ là chị Đặng Thị H. (30 tuổi) sau đó phi tang xác, đến nay lực lượng chức năng và gia đình vẫn chưa tìm thấy thi thể nạn nhân.

Trước khi chuyển ra thành phố Cao Bằng sinh sống và gây ra vụ án mạng, đối tượng Triệu Văn Hải sinh ra và lớn lên tại bản Um, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Ngôi nhà Hải từng ở nằm dưới chân rừng già.

Tìm về bản Um (xã Tam Kim), người dân nơi đây vẫn đang bàn tán xôn xao về những việc mà Hải gây ra với người vợ của mình. Người dân bản Um cho biết, từ nhỏ Hải là người hiền lành, chịu khó và hay giúp đỡ mọi người. Nhất là khi học bác sĩ về, mỗi khi có người dân bị ốm đau, Hải thường đến tận nhà thăm khám giúp, chẳng bao giờ lấy tiền.

Bà Triệu Thị Hạnh (71 tuổi, mẹ của Hải) nhiều ngày qua mất ăn, mất ngủ, có nằm mơ bà cũng không nghĩ con trai mình lại gây ra chuyện tày đình như vậy.

“Vợ chồng ở với nhau, chuyện xảy ra mâu thuẫn là không tránh khỏi. Nhưng việc Hải giết vợ, rồi phi tang xác thì quả thật là ngoài sức tưởng tượng của tôi”, bà Hạnh nói.

Bà Hạnh cho biết, trước đây bất kể có chuyện gì, hay dự định làm gì, Hải đều gọi điện hỏi qua ý kiến của bà. Thế nhưng, trước khi sự việc này xảy ra, bà không nhận được cuộc điện thoại nào của con trai, phàn nàn về cuộc sống gia đình.

Ngôi nhà bà Hạnh ở suốt nhiều năm qua.

“Cách đây một thời gian, Hải có gọi điện tâm sự với tôi rằng đã lấy vợ đã lâu nhưng vợ chưa có bầu. Hải nói rất sốt ruột và mong muốn có một đứa con vì tuổi đã cao. Bây giờ sự việc xảy ra như vậy, cuộc đời Hải coi như đã chấm hết rồi”, bà Hạnh nghẹn ngào nói.

Nói về tính cách con trai mình, bà Hạnh thừa nhận Hải là người nóng tính, nếu không vừa ý chuyện gì là sẵn sàng nổi khùng ngay. Trước đây, Hải đã từng có một 1 vợ và 2 con. Tuy nhiên, do có mâu thuẫn nên hai vợ chồng đã ly hôn và cả 2 đứa con đều về ở với mẹ.

“Năm 2014, Hải ly hôn với người vợ đầu. Thời điểm đó Hải được tòa phân xử nuôi một đứa con trai. Tuy nhiên, cháu còn nhỏ và nhất quyết không chịu ở với bố nên mẹ cháu đã đón về nuôi.

Ảnh cưới của Hải và nạn nhân

Tôi nghe Hải kể rằng, mỗi lần Hải đến thăm, các con đều không gặp bố. Chính vì thế Hải đã quyết đi thêm bước nữa và khao khát có một đứa con. Hải còn nói với tôi rằng, bây giờ học hành đã xong, chỉ cần một đứa con là ổn. Vậy mà…”, bà Hạnh vừa khóc vừa kể lại.

Mong muốn lúc này là sớm tìm được thi thể con dâu

Bà Hạnh cho biết, từ khi con trai lấy vợ mới đến nay, bà mới gặp trực tiếp con dâu có 3 lần. “Thời gian gặp mặt không nhiều, tôi không thể nhận xét hay đánh giá về con người của H. Nhưng qua tiếp xúc tôi thấy H. là người khéo léo trong cách ăn nói và sinh hoạt hàng ngày”, bà Hạnh nhận định.

Bà Hạnh có tất cả 3 người con, tuy nhiên Hải là người bà “đầu tư” nhiều nhất. Trước đây, Hải học y sĩ xong về công tác tại bệnh viện huyện. Sau đó, Hải học lên đại học 4 năm và tiếp tục 2 năm học bác sĩ chuyên khoa I.

Hải thành khẩn khai báo về hành vi giết vợ của mình.

“Dù đã có gia đình và việc làm nhưng suốt 6 năm trời đi học, tôi tiết kiệm từng đồng lương hưu (trước bà Hạnh là giáo viên – PV) gửi tiền cho Hải hàng tháng. Sau khi học xong, Hải được chuyển ra thành phố làm việc, tưởng rằng từ đây tương lai con sẽ xán lạn, vậy mà sự việc lại đến bất ngờ như vậy”, bà Hạnh đau xót nói.

Trước những việc con trai mình gây ra, giờ đây mong muốn lớn nhất của bà Hạnh là sớm tìm thấy thi thể của con dâu. “Dù tôi thương con lắm, nhưng cũng không thể làm gì được vào lúc này”, bà Hạnh vừa nói vưa gạt đi những giọt nước mắt.

Hé lộ những tình tiết bất ngờ trong vụ bác sĩ giết vợ mới cưới, phi tang xác
Để truy bắt được Triệu Văn Hải, các trinh sát công an tỉnh Cao Bằng đã lần theo dấu vết của đối tượng trong suốt 7 ngày đêm.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h