Vừa sảy thai năm trước, người mẹ vỡ òa khi biết mình mang song thai với cân nặng khủng

Ngày 08/04/2018 15:26 PM (GMT+7)

Đang đau buồn vì bị sảy thai, người mẹ bất ngờ nhận tin mang thai đôi với cân nặng khủng hơn 9kg.

Chị Ruth Cumming, 33 tuổi, sống ở Birmingham, nước Anh từng bị xảy thai vào năm ngoái, đã choáng váng khi nhận tin mình mang thai đôi với cân nặng bọc thai siêu khủng hơn 9kg.

Lúc đầu, bác sĩ ước lượng rằng cặp song sinh này sẽ nặng khoảng 2,2 kg mỗi bé. Nhưng khi lâm bồn, bé Samuel nặng tới 2,8 kg và chị em sinh đôi là bé Naomi nặng tới 3,3 kg. Con số này đã khiến cả gia đình và các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt. Các bác sĩ cho biết, cân nặng này của cặp sinh đôi là khá hiếm bởi các cặp sinh đôi khác thường có kích thước khá nhỏ.

vua say thai nam truoc, nguoi me vo oa khi biet minh mang song thai voi can nang khung - 1

Kích thước bụng vô cùng lớn của chị Ruth.

Nói về lần mang bầu này, chị Ruth nói: “Khi biết tôi mang thai tiếp, cả 2 vợ chồng đều quá vui mừng, nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đó sẽ là thai đôi cả”.

“Trong nhà tôi chỉ có ông tôi là sinh đôi - nhưng tôi đã từng mang thai 2 lần rồi và chẳng có dấu hiệu gì của sinh đôi. Việc này rất là ý nghĩa với chúng tôi, nhất là tôi đã bị sảy thai vào năm ngoái. Thật là đau khổ khi mất đi đứa con chưa kịp chào đời”, chị Ruth tâm sự.

Mang một cái bụng bầu nặng như thế trong vòng 39 tuần quả là khó khăn cho bà mẹ bỉm sữa này. Thậm chí để theo dõi thai kỳ và so sánh giữa các lần sinh, Ruth đã chụp ảnh lại, kết quả cho thấy chiếc bụng song thai vào tuần thứ 26 thậm chí còn to hơn nhiều lần so với bụng cô vào tuần thứ 39 trong lần mang thai gần nhất.

vua say thai nam truoc, nguoi me vo oa khi biet minh mang song thai voi can nang khung - 2

vua say thai nam truoc, nguoi me vo oa khi biet minh mang song thai voi can nang khung - 3

Những bức ảnh mà chị Ruth chụp lại đã cho thấy sự phát triển nhanh chóng của cặp song sinh.

Vào tuần 37, cặp song sinh vẫn chưa có dấu hiệu nào đòi ra, và chiếc bụng to “vượt mặt” khiến bà mẹ vô cùng khó khăn trong việc di chuyển. Chị Ruth nói: “Vào tuần thứ 38 của thai kỳ, bụng tôi như thể sẵn sàng nổ tung ra vậy”.

Dù thế nhưng Ruth vẫn cố gắng đi bơi, mua sắm và hoạt động bình thường. Nhân viên cửa hàng còn đặt cho cô biệt danh “quý cô song thai” vì quá bất ngờ với vẻ ngoài ”đồ sộ” của cô, một số người còn lo lắng hỏi thăm rằng cô phải vác "quả bóng" to như thế đến bao giờ.

vua say thai nam truoc, nguoi me vo oa khi biet minh mang song thai voi can nang khung - 4

Chị Ruth và cặp song sinh có kích thước khủng.

Cuối cùng ngày trọng đại cũng đến, lúc đầu, Ruth định sinh thường nhưng do các bé nằm sai tư thế nên bác sĩ đã chuyển sang phương án sinh mổ để đảm bảo an toàn cho 3 mẹ con.

Chia sẻ về việc chăm con, chị Ruth cho biết: “Tôi phải làm quen với việc cho 2 đứa ăn cùng một lúc, quả là việc khó. Nhưng chúng tôi đã làm được hết”.

Dù vẫn còn buồn về sự ra đi quá sớm của đứa con kém may mắn nhưng cặp song sinh có lẽ chính là một món quà ý nghĩa và to lớn giúp Ruth và gia đình cô vượt qua nỗi đau đó.

Sau nhiều năm không thể có thai, người mẹ bất ngờ đón nhận hai lần sinh 3 liên tiếp
Đã từng phải vật lộn để có con trong nhiều năm mà không được, cặp vợ chồng đã tìm đến phương pháp mới và bất ngờ đón nhận hai lần sinh 3 liên tiếp chỉ...
Theo Minh Kiên (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ