Mẹ đi làm, bé 2 tuổi bị cha dượng bạo hành

Ngày 17/03/2013 07:03 AM (GMT+7)

Chỉ vì lý do em bé hay đái dầm mà người chồng vũ phu đã nhiều lần bạo hành con riêng của vợ mình không thương tiếc, làm cháu bé mới 2 tuổi bị tổn thương nghiêm trọng cả thể xác lẫn tâm hồn.

Hành vi vô nhân tính

Nhận được thông tin từ bạn đọc, chúng tôi tìm đến nhà của cháu bé. Trong uất ức, bà Trần Thị Ny (trú 260 đường 2-4, phường Vĩnh Phước, TP. Nha Trang) - bà nội của cháu Trần Thị Như Bảo kể: “Chiều 24-2-2013, cô Lê Thị Châu Minh (mẹ của cháu Bảo) bế cháu Bảo đến nhà tôi. Tôi kinh ngạc khi thấy thân thể cháu đầy thương tích do vật cứng tác động vào. Vùng kín của cháu chảy máu và chấn thương rất nặng. Lúc này, tinh thần cháu rất hoảng loạn; ai bế cháu cũng khóc thét lên đầy sợ hãi. Gia đình gặng hỏi mãi, cô Minh mới cho biết, những vết thương trên người cháu Bảo là do người cha dượng gây nên”.

Tìm hiểu gia cảnh nhà bà Ny, chúng tôi được biết, vào năm 2009, anh Lê Trần Nam (con trai bà) có chung sống với cô Lê Thị Châu Minh như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, sau đó sinh ra bé Như Bảo. Cuối năm 2010, do bất đồng quan điểm nên anh Nam và cô Minh quyết định chia tay, cô Minh tự nguyện nuôi con.

Thời gian đầu, anh Nam vẫn thường xuyên đến thăm con. Đến năm 2011, cô Minh thuê phòng tại thôn Thái Thông, xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang để sống như vợ chồng với Trần Ngọc Giang (trú 4/15 Hương lộ Ngọc Hiệp, phường Ngọc Hiệp, TP. Nha Trang).

"Tuy cô Minh đã có người mới nhưng vẫn thường xuyên đưa cháu Bảo về thăm tôi. Giữa tôi và người chồng sau của cô Minh vẫn không hề có bất cứ xích mích nào. Không biết vì lý do gì mà hắn lại ra tay hành hạ cháu Bảo dã man như vậy, dù cháu còn rất nhỏ. Khi đem cháu vào bệnh viện cấp cứu, tôi rất căm hận. Nếu không kiềm chế được, không biết chuyện gì đã xảy ra...” - anh Nam phẫn nộ.


Cháu Trần Thị Như Bảo sau khi bị bạo hành.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cháu Như Bảo đã được khám và điều trị. Theo hồ sơ bệnh án ban đầu, cháu bị đa chấn thương. Các vùng mi mắt, gò má, vai, mông, chân... đều bị xây xát. Kiểm tra lại hồ sơ vụ việc, chúng tôi được biết, mọi vết thương trên người của cháu Bảo đều do Trần Ngọc Giang gây ra. Khi bị Công an xã triệu tập, Giang đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành của mình.

Theo lời thú nhận của Giang, do cháu Bảo hay đái dầm ra nệm nên Giang đã dùng cán chổi đánh cháu. Hành vi bạo hành tàn nhẫn này đã được Giang thực hiện nhiều lần.

Cơ quan Công an đang thụ lý

Được biết, sáng 24-2, khi cô Minh đi làm ca đêm về đã thấy cháu Như Bảo bị Trần Ngọc Giang hành hung. Trước những chấn thương nghiêm trọng của con gái, Minh quyết định đưa cháu đi bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên đã bị Giang ngăn chặn. Giang đã nhốt cả 2 mẹ con ở trong phòng. Chiều cùng ngày, nhờ có hàng xóm nên cháu bé và cô Minh mới trốn ra được.

Sau khi mang con về nhà chồng cũ để đưa đi bệnh viện cấp cứu, cô Lê Thị Châu Minh đã đến trình báo với Công an xã Vĩnh Thái toàn bộ sự việc. Theo cơ quan Công an, Trần Ngọc Giang là người có nhân thân không tốt. Giang từng có 2 tiền án về tội trộm cắp và cố ý gây thương tích. Sau nhiều năm phải “ăn cơm tù”, Giang mới ra trại năm 2008.

Ông Nguyễn Hữu Lộc - công an viên xã Vĩnh Thái bức xúc: “Hành vi của Giang thật sự đáng lên án. Tận mắt nhìn thấy những thương tích trên người bé Như Bảo, tôi thật sự rất căm giận. Tuy không thân thích với người bị hại nhưng tôi cũng không chịu được”.

Làm việc với Công an xã Vĩnh Thái, ông Ngô Văn Đúng - Trưởng Công xã cho biết: “Ngay khi chúng tôi nhận được tin báo của mẹ cháu bé bị bạo hành, Công an xã Vĩnh Thái đã lập tức xuống hiện trường kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện, Trần Ngọc Giang và Lê Thị Châu Minh không phải là người địa phương. Tuy hai người này thuê phòng trọ ở thôn Thái Thông sinh sống như vợ chồng đã gần 5 tháng, nhưng chủ nhà trọ không hề đăng ký.

Tại cơ quan Công an, Trần Ngọc Giang thú nhận toàn bộ hành vi bạo hành với cháu Trần Thị Như Bảo. Kiểm tra vết thương của cháu bé, chúng tôi thấy đây là vụ bạo hành khá nghiêm trọng nên lập tức làm giấy giới thiệu để gia đình đi giám định thương tật. Qua kết quả giám định, Công an xã Vĩnh Thái đã củng cố và gửi toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Công an TP. Nha Trang”.

(Theo Khánh Hòa Online)
Tin bài cùng sự kiện Bạo hành gia đình