Miền Bắc đạt đỉnh điểm nắng nóng gay gắt lần 2: Khi nào mới hạ nhiệt?

Ngày 22/06/2020 12:39 PM (GMT+7)

Từ hôm nay (22/6), nắng nóng đặc biệt gay gắt sẽ xảy ra tại Bắc Bộ và Trung Bộ.

Ngày hôm qua (21/6), nắng nóng xảy ra diện rộng ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ ở Bắc Bộ, 37-39 độ, có nơi trên 39 độ ở Trung Bộ.

Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương dự báo do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên từ ngày hôm nay (22/6) đến 24/6, ở Bắc Bộ và Trung Bộ trời nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

mien bac dat dinh diem nang nong gay gat lan 2: khi nao moi ha nhiet? - 1

Nắng nóng gay gắt ở miền Bắc (Ảnh minh họa)

Riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày 25/6, nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.   

Khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay (22/6) đến 24/6, có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

TS Hoàng Phúc Lâm - PGĐ Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết dự báo từ ngày 25/6 nắng nóng ở Hà Nội cũng như Bắc Bộ và Trung Bộ dịu dần.

Cảnh báo: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Ngày hôm nay (22/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. 

Từ nay đến giữa tháng 7, tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xuất hiện từ 3-4 đợt mưa giông. Trong khoảng 10 ngày cuối tháng 6, ở các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông diện rộng, các tỉnh vùng núi từ đêm 24 sang ngày 25/6 có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to và giông.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mien-bac-lai-dat-dinh-diem-nang-nong-gay-gat-dac-biet...

Cảnh báo nắng nóng tiếp tục gia tăng tại miền Bắc, đặc biệt gay gắt vào cuối tuần
Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, khoảng từ ngày 20/6, nắng nắng đặc biệt gay gắt ở Bắc Bộ và Trung Bộ.
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết