Miếng bã kẹo cao su phá giải vụ án cô giáo bị cưỡng hiếp và giết hại 26 năm trước

Ngày 29/06/2018 11:13 AM (GMT+7)

Vụ án đã đi vào bế tắc suốt 26 năm và tưởng như cái chết của cô giáo trẻ sẽ bị oan uổng. Nào ngờ, chỉ nhờ một miếng bã kẹo cao su, cảnh sát đã tìm ra kẻ thủ ác.

Cô giáo trẻ chết thảm trong nhà

26 năm sau cái chết của cô giáo trẻ Christy Mirack , 25 tuổi tại thời điểm bị sát hại, cảnh sát cuối cùng cũng tìm ra được kẻ thủ ác là Raymond Rowe, 49 tuổi. Trước đó, Raymond chưa bao giờ bị lọt vào danh sách tình nghi dù nhà hắn chỉ cách nhà nạn nhân hơn 6 km.

Chị Christy là một giáo viên tại trường tiểu học Rohrerstown thuộc thành phố Lancaster, bang Pennsylvania, nước Mỹ. Vào ngày 21/12/1992, chị Christy đột nhiên vắng tiết dạy mà không báo trước. Cả ngày liên lạc với chị không được, thầy hiệu trưởng đã tới nhà Christy để hỏi thăm.

Khi tới nơi, thầy hiệu trưởng thấy cửa nhà không khóa. Linh tính có chuyện chẳng lành, ông đẩy cửa vào thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Cô gái trẻ đang nằm chết dưới sàn nhà, mặt và cơ thể đầy vết thương đến nỗi biến dạng, phần dưới cơ thể bị lột trần.

mieng ba keo cao su pha giai vu an co giao bi cuong hiep va giet hai 26 nam truoc - 1

Chị Christy đã bị cưỡng hiếp và giết hại ngay tại nhà mình.

Ngay sau đó, cảnh sát đã có mặt để phong tỏa hiện trường và tiến hành điều tra. Qua khám nghiệm tử thi, cảnh sát đã kết luận chị Christy bị tấn công tình dục rồi đánh đập, bóp cổ đến chết. Ngoài ra, cảnh sát cũng tin rằng Christy đã chống trả quyết liệt với nghi phạm.

Sự ra đi của chị Christy đã để lại cho gia đình sự đau đớn và tiếc thương khôn nguôi. Không ai nghĩ rằng một cô giáo đầy sức sống và nhiệt huyết lại ra đi theo cách đau khổ như vậy. Chị Christy chỉ vừa mới ra trường và theo đuổi ước mơ giáo viên của mình được một thời gian ngắn.

Kẻ thủ ác bị lật tẩy nhờ miếng bã kẹo cao su

Các nhân viên điều tra đã thu thập mẫu ADN trên cơ thể nạn nhân, tấm thảm trải sàn và cả mẫu tinh dịch thủ phạm để lại. Tuy nhiên, cảnh sát đã cố gắng phân tích và tìm kiếm nhưng không thể tìm được danh tính thủ phạm bởi không thể tìm thấy mẫu ADN trùng khớp trong cơ sở dữ liệu. 

mieng ba keo cao su pha giai vu an co giao bi cuong hiep va giet hai 26 nam truoc - 2

Vụ án đã khiến cảnh sát bế tắc suốt 26 năm.

Nhiều năm trôi qua, vụ án dần đi vào bế tắc, nhưng cảnh sát vẫn quyết không bỏ cuộc. Năm 2016, vụ án của Mirack được chuyển đến Văn phòng công tố thành phố Lancaster. Tới đầu năm 2018, văn phòng công tố này đã liên kết với một công ty công nghệ ADN để thực hiện xét nghiệm di truyền trên các mẫu ADN thu thập được từ hiện trường các vụ án.

Qua đó, mẫu ADN của thủ phạm sát hại chị Christy đã được đem đi nghiên cứu và cuối cùng, thông qua trang web phả hệ GEDmatch, các nhà điều tra đã tìm được một người họ hàng với thủ phạm có mẫu ADN tương tự. Từ đó, cảnh sát tìm ra cái tên Raymond Rowe. Anh ta từng là một DJ tự do, hành nghề cho các sự kiện và hiện nay đang điều hành công ty Freez Entertainment.

Sau đó, cảnh sát đã tiến hành theo dõi Raymond sát sao và không khó khăn cho họ để tìm được bằng chứng. Trong một lần Raymond tới quán bar làm việc, anh ta đã để lại mọt miếng bã kẹo cao su. Cảnh sát đã thu thập mẩu bã kẹo cao su này để lấy ADN đối chứng. Kết quả không nằm ngoài dự đoán, mẫu ADN của Raymond hoàn toàn trùng khớp với mẫu ADN của thủ phạm giết hại chị Christy.

mieng ba keo cao su pha giai vu an co giao bi cuong hiep va giet hai 26 nam truoc - 3

Chân dung kẻ thủ ác Raymond Rowe.

Tuy nhiên, cảnh sát vẫn chưa thể hiểu được mối quan hệ của Raymond và Christy như thế nào và tại sao hắn lại ra tay nhẫn tâm với cô gái trẻ như vậy. Nhiều người suy đoán, có thể Raymond đã gặp chị Christy trong một sự kiện trường học và nảy sinh ý đồ xấu xa từ đó.

Hiện tại, Raymond đang bị giam giữ và sẽ không được sắp xếp luật sư bào chữa trong phiên tòa xét xử sắp tới. Hắn bị cáo buộc tội cưỡng hiếp và giết người cấp độ 1 và dự kiến sẽ phải thi hành án tại nhà tù Lancaster.

Bí ẩn trong hộp quà giáng sinh cướp đi sinh mạng của người phụ nữ và sự thật đau đớn
Những tưởng đó chỉ là một hộp quà bình thường, nào ngờ, sau khi mở ra, người phụ nữ đã phải trả một cái giá quá đắt.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ People) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ