Một học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não ngay trong lớp học

Ngày 27/08/2017 10:37 AM (GMT+7)

Vừa qua, sự việc một học sinh lớp 10 tại Hà Giang bị một nhóm bạn cùng trường kéo đến đánh ngay tại lớp học khiến nam sinh này bị chấn thương sọ não một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực học đường tại các cơ sở giáo dục.

Theo tìm hiểu của PV báo Infonet, nam sinh bị bạn cùng trường đánh chính là em Trần Quyết T. - học sinh lớp 10 (trường THPT Việt Lâm, huyện Vị Xuyên Hà Giang).

Được biết, sáng 24/8 trong giờ ra chơi thì học sinh này bị một nhóm bạn khóa trên kéo xuống đánh vào đầu, đá vào mặt khiến em T. chỉ biết ôm đầu chịu trận. Điều đáng nói, có nhiều bạn học cùng lớp cùng chứng kiến sự việc nhưng không ai dám can ngăn vì thái độ của nhóm người kia quá hung hãn.

mot hoc sinh bi ban danh chan thuong so nao ngay trong lop hoc - 1

Hiện nay em T. vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu (ảnh: Gia đình cung cấp)

Trao đổi với Infonet, chị Nguyễn Thị Nhung – chị họ của nam sinh bị đánh cho hay: “Tôi thật không thể tưởng tượng được, cùng là học sinh mà chúng lại có thể đánh em tôi đến thế.

Hôm ấy, khi tan học, thấy mẹ T. kể lại với tôi là em được các bạn cùng lớp đưa về và có biểu hiện mệt mỏi. Gia đình cũng không hề biết việc nam sinh này bị đánh.

Đến chiều em T. bị ngất lịm ở nhà gia đình nghĩ là cảm mưa. Sau một lát em không tỉnh nên gia đình đã nhanh chóng đưa em đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Hà Giang.

Khi bác sĩ thông báo em cần được mổ ngay lập tức vì có biểu hiện chảy máu não thì gia đình mới ngã ngửa. Hỏi ra mới biết, em bị một nhóm người đánh tại trường. Hiện tại, gia đình tôi đã gửi đơn và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra”.

Liên quan đến vụ việc nam sinh bị đánh tới chấn thương sọ não ở trường, ông Trần Quốc Khánh - Hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm (tỉnh Hà Giang) cho biết: “Đúng là có sự việc em T. bị các bạn khóa trên đánh ngay trong giờ ra chơi ngày 24/8 vừa qua. Hiện tại chúng tôi cũng đã có báo cáo cụ thể sự việc lên Sở GD&ĐT Hà Giang.

Từ hôm em T. vào viện tôi cũng đã báo cho giáo viên chủ nhiệm lớp để đến thăm hỏi và động viên em và gia đình. Hiện tại nguyên nhân xảy ra sự việc tôi không thể nói vì chưa khẳng định được và sự việc đang được công an điều tra làm rõ”.

Được biết, hiện nay, em T. vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu và đang được các bác sĩ theo dõi tình hình.

Trước đó, vào ngày 19/09/2016, em Bùi Quang H. (học sinh trường THCS Âu Lâu – TP. Yên Bái) H. có mâu thuẫn với một học sinh lớp 7. Học sinh này đã về nhà mách mẹ, nên sau khi tan học H. bị một phụ nữ là mẹ học sinh kia và một thanh niên đón đường và đánh gần khu vực cổng trường. 

Thanh niên này dùng tuýp sắt đập liên tiếp vào người em H.. Sau đó, bắt em quỳ và chắp tay xin tha trước sự chứng kiến của rất nhiều bạn bè trong trường.

Sau khi bị đánh, em H. bị thương nặng, hoảng loạn tâm lý và không muốn đến trường vì xấu hổ. Ngày 25/9 mẹ Huy là chị Trần Thị Nga đi làm, có dặn H. ở nhà trông đứa em năm nay mới lên 3 tuổi nhưng khi trở về chị Nga phát hiện H. thắt cổ tự tử dưới bếp.

Sự việc học sinh bị bạn đánh chấn thương sọ não ngay tại lớp học ở Hà Giang một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh về vấn đề bạo lực học đường mà bấy lâu nay chúng ta vẫn chưa thể xử lý triệt để.

Theo Hoàng Thanh (infonet)
Tin bài cùng sự kiện Bạo lực học đường
Tin hay đừng bỏ lỡ