Muôn kiểu đi xem "đại tiệc" pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng

Ngày 29/04/2015 07:58 AM (GMT+7)

Tối 28.4, đêm đầu tiên diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế năm 2015, hàng vạn người dân và du khách đến từ khắp các tỉnh thành tập trung dọc theo các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo, đường 3 tháng 2... để có thể chiêm ngưỡng các màn trình diễn của các đội thi.

Cuộc thi pháo hoa quốc tế năm 2015 với chủ đề “Đà Nẵng-Bản giao hưởng sắc màu” diễn ra trong 2 đêm 28 và 29.4 với sự góp mặt của 5 đội: Mỹ, Ba Lan, Úc, Nam Phi và Đà Nẵng (Việt Nam).

Đêm 28.4 gồm 3 đội: Mỹ, Nam Phi và đội Đà Nẵng - Việt Nam. Đêm 29.4 gồm hai đội Úc và Ba Lan. Tiết mục của mỗi đội có thời lượng từ 20 đến 25 phút.

 Nhiều người chọn ngồi bệt xuống nền gạch để ngồi xem pháo hoa dễ dàng hơn.

Không chỉ thanh thiếu niên, những bậc trung niên chở vợ con đi xem mà còn có những cụ già cũng đi xem "bữa đại tiệc" pháo hoa của thành phố.

Bà Nguyễn Thị Tam (gần 80 tuổi, quận Hải Châu) cho biết, ở nhà xem cũng được nhưng không vui, đi xem mới biết không khí xem pháo hoa vui thế nào. "Đây là "bữa đại tiệc" của thành phố mà sao bỏ lỡ được cô, trong khi nhiều người ở khắp nơi về đây xem, mình ở gần sao không tận hưởng điều đó", bà Tam chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Hải (25 tuổi, quê Quảng Nam) cho biết, từ chiều chị cùng bạn đã chạy từ quê ra Đà Nẵng để xem pháo hoa, "mình xem các đội bắn xong sẽ về lại, đi chỉ hơn gần 1 tiếng đồng hồ, cũng không xa lắm, xem trực tiếp mới vui", chị Hải cười nói.

Tại các tuyến đường hai bên sông Hàn, hàng vạn người dân và du khách đã đổ ra nơi đây để xem pháo hoa. Có người ở gần khu vực thì đi bộ mang theo ghế ra để ngồi, có người đến nơi trải chiếc áo mưa hoặc lót đôi dép để ngồi em đại tiệc pháo hoa...Nơi đây có muôn kiểu ngồi xem "đại tiệc" pháo hoa.

 Nhiều gia đình mang theo áo mưa trải ra đất để đồ ăn và ngồi thưởng thức khi xem pháo hoa.

Có người dẫn theo con nhỏ đều chọn ngồi bệt xuống để đỡ mỏi chân.

 Không tìm được chỗ ngồi, nhiều người ngồi trên xe để xem, vừa có thể xem vừa có thể giữ xe

 Nhiều người chọn đứng dưới lòng đường để xem

 Người dân háo hức xem màn trình diễn pháo hoa của đội Nam Phi.

 Dịch vụ cho thuê ghế từ 10-15.000 đồng được người dân gần đó cho thuê để phục vụ nhu cầu xem pháo hoa của mọi người.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot