Muốn nhận bằng, nữ sinh Indonesia phải kiểm tra trinh tiết?

Một đề xuất tiến hành kiểm tra trinh tiết đối với nữ sinh trung học ở Indonesia đang là đề tài tranh cãi tại quốc gia này. Không ít người tỏ ra phẫn nộ và phản ứng gay gắt.

Theo đề xuất mới đây, nữ sinh trung học ở huyện Jember, tỉnh Đông Java, Indonesia cần phải nộp giấy kiểm tra trinh tiết trước khi nhận bằng tốt nghiệp.

Quan chức cho biết, kiểm tra trinh tiết là một phần trong việc đánh giá hạnh kiểm tốt của nữ sinh. Đây cũng là nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm hạn chế tỷ lệ nhiễm HIV đang tăng nhanh trong khu vực.

Tuy nhiên, các nữ sinh tham gia bài kiểm tra vô cùng hoang mang và lúng túng.

muon nhan bang, nu sinh indonesia phai kiem tra trinh tiet? - 1

Kiểm tra trinh tiết nữ sinh đang bị lên án mạnh mẽ.

Đề xuất này gây ra sự phẫn nộ và lên án mạnh mẽ từ các nhóm nhân quyền. Họ cho rằng, bài kiểm tra trinh tiết sẽ làm nhục và phân biệt đối xử đối với các cô gái trẻ. Đặc biệt, không phù hợp với nữ sinh Hồi giáo.

Ông Ayub Junaid, Phó Chủ tịch Hội đồng thành phố Jember đã nói lời xin lỗi, đặc biệt là đối với phụ nữ và học sinh tại Jember.

Nadhlatul Ulama (NU) - tổ chức Hồi giáo lớn thứ 2 ở Indonesia, cho biết, trinh tiết là một trong những vấn đề vô cùng nhạy cảm. "Nếu một nữ sinh không đáp ứng yêu cầu, cô ấy sẽ là đối tượng bị mọi người chế giễu. Nếu dự luật được thông qua, rất đơn giản để thực hiện nó. Thế nhưng tại sao chỉ áp dụng cho các nữ sinh, các chàng trai thì thế nào?", Harisuddin, giám đốc NU quan ngại.

Ý tưởng kiểm tra trinh tiết nữ sinh được đưa ra sau khi một chính trị gia bày tỏ ông muốn mở rộng đề xuất trên toàn tỉnh có dân số 2,3 triệu người này: "Nếu nữ sinh không còn trinh thì đừng để họ nhận bằng tốt nghiệp. Nghe có vẻ giống như trò đùa nhưng nó là nghiêm túc vì lợi ích của tương lai".

Phelim Kine, giám đốc tổ chức theo dõi nhân quyền cho rằng, đề xuất vô cùng gây sốc nhưng không đáng ngạc nhiên cho cảnh sát quốc gia Indonesia bởi ngành này đã áp dụng bài kiểm tra trinh tiết cho hàng ngàn ứng cử viên từ năm 1965. "Tổng thống Joko Widodo đã ra lệnh cấm kiểm tra trinh tiết nữ sinh cho chính quyền địa phương cũng như quân đội, cảnh sát. Đừng bắt các cô gái phải kiểm tra trinh tiết vì lý do tránh cho phụ phữ khỏi bị lạm dụng. Kiểm tra hay không, phụ nữ và nữ sinh vẫn trong tình trạng nguy hiểm".

muon nhan bang, nu sinh indonesia phai kiem tra trinh tiet? - 2

Các cô gái muốn gia nhập đội ngũ cảnh sát phải trải qua bài kiểm tra trinh tiết.

Tháng 11/2014, tổ chức theo dõi nhân quyền đã kêu gọi cảnh sát quốc gia Indonesia ngừng ngay việc kiểm tra trinh tiết các cô gái muốn gia nhập lực lượng cảnh sát. Họ phải chịu đựng đau đớn và cả nhục nhã khi trên người không có mảnh vải để bác sĩ kiểm tra cơ thể.

Theo Tào Nga (NewsAU) (Khám Phá)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác