Trung Quốc: Lộ đường dây ép nữ sinh bán trinh cho quan chức

Ngày 08/01/2015 00:07 AM (GMT+7)

Một số học sinh trung học ở tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc được trả hàng triệu nhân dân tệ để tìm thiếu nữ trinh nguyên cho quan chức địa phương. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ danh tính các quan chức này.

Công an huyện Ngô Khởi thuộc TP Diên An cho biết tại Trường Trung học phổ thông nội trú Ngô Khởi hồi tháng 9-2014, 7 nữ sinh lớp 11 đã dùng dao uy hiếp 5 nữ sinh lớp 10 cởi sạch quần áo để chụp ảnh khỏa thân. Ai không chịu thì bị đánh đập dã man. Sau đó, theo thông tin trên trang web địa phương vào tháng 11-2014, Công an huyện Ngô Khởi đã bắt giam 6 đối tượng gây án, nữ sinh còn lại được tại ngoại do chưa đủ 16 tuổi. Tuy nhiên, kết luận điều tra khi đó không nói rõ vì sao 7 nữ sinh xuống tay tàn ác với đàn em.

Trung Quốc: Lộ đường dây ép nữ sinh bán trinh cho quan chức - 1

Nhóm nữ sinh ép bạn bán trinh Ảnh: NEWSSC.ORG

Mãi đến gần đây, tuần báo Pháp chế dẫn lời cha mẹ những học sinh bị hại cho biết các em bị đàn chị ép bán trinh cho quan chức địa phương. Ai từ chối đều bị đòn nhừ tử. Hai nữ sinh cầm đầu băng này có rất nhiều tiền trong ngân hàng: một người có 1,2 triệu nhân dân tệ (khoảng 293.000 USD), người còn lại có 800.000 nhân dân tệ. Một phụ huynh tiết lộ khoản tiền này do một số chủ doanh nghiệp địa phương trả công tìm kiếm các nữ sinh bán trinh để hối lộ cho quan chức nhằm kiếm chác ở các dự án đầu tư công.

Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân huyện Ngô Khởi xác nhận đại biểu Tề Cảnh Đào có liên quan đến vụ việc và đã bị bắt giữ để điều tra. Cuối tháng 12-2014, tuần báo Pháp chế liên hệ với cơ quan chức năng TP Diên An nhưng được trả lời vụ việc “vẫn đang điều tra, chưa có kết quả”. Các quan chức đứng đầu phòng giáo dục huyện, hiệu trưởng và ban giám hiệu Trường Ngô Khởi đều bị kỷ luật cảnh cáo.

Theo Huệ Bình (Người lao động)