Nạn nhân bị đánh ghen bằng axít xin giảm án cho hung thủ

Ngày 06/08/2015 18:09 PM (GMT+7)

Ai cũng bất ngờ, khi ông Phạm Văn C. lại xin giảm án cho hung thủ Trần Minh Nhã - người đã cướp đi vĩnh viễn đôi mắt của ông, khiến khuôn mặt ông chỉ còn là những mảng sẹo chằng chịt, bị thương tật đến 92%.

Mối tình dai dẳng

Hôm nay, ngày 8/6, TAND tối cao tại TP.HCM đưa ra xét xử vụ án “đánh ghen bằng axit” do bị cáo Trần Minh Nhã (sinh năm 1962, ngụ tại Đồng Nai) thực hiện. Ông Phạm Văn C. (sinh năm 1962, cùng ngụ Đồng Nai) và con trai có mặt tại tòa từ rất sớm. Ông C. bị đau, không thể ngồi, đứng được lâu, nên tòa cho phép ông C. có thể nằm trên ghế phòng xử. Nhìn người đàn ông mù lòa, dị tật và vẻ mặt đau đớn của người con trai, không ai khỏi chạnh lòng xót xa. Vì một phút cuồng ghen nông nổi, Trần Minh Nhã đã tàn phá cuộc đời một con người và tự đưa mình vào vòng lao lý.

Trần Minh Nhã và vợ là bà Võ Hồng H. (sinh năm 1969) đã có với nhau 3 mặt con. Nhưng vì cuộc sống vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn, bà H. gần như hết tình cảm với ông Nhã. Vài năm trở lại đây, bà H. có quan hệ thân mật với ông Phạm Văn C. cũng đã có vợ con. Ông C. ngày xưa khá phong độ, lại nổi tiếng hiền lành trong vùng nên bà H. ngày càng yêu mến.

Vợ ông C. biết chuyện, đã nhiều lần gặp mặt, đánh ghen, nhưng bà H. vẫn không chấm dứt mối quan hệ với ông C. Nghe vợ con khuyên bảo, ông C. cũng tuyên bố kết thúc mối tình ngoài chồng, ngoài vợ. Thế nhưng, bà H. cương quyết không chịu và cố gắng níu kéo. Ông C. mềm lòng lại tiếp tục mối quan hệ bất chính này. Cứ như thế, ông C. và bà H. kéo dài, dằng dai với nhau khiến người thân cả hai phía hết sức đau lòng.

Chính Trần Minh Nhã cũng biết chuyện vợ quan hệ ngoài luồng, nhưng ông chỉ mong vợ tự biết sai mà quay lại, chưa bao giờ gây khó dễ cho ông C. dẫu nhà ông C. cũng gọi là chung làng, chung xóm ra vô thấy mặt. Nhưng vợ ông Nhã vẫn không lay chuyển trong suốt thời gian dài, khiến ông vô cùng ấm ức.

Tạt nửa lít axit vào người tình địch

Đến ngày 27/1/2014, sau khi uống rượu say, Trần Minh Nhã sang nhà mẹ vợ cũng sát bên nhà mình. Nhã thấy vợ con, em vợ và mẹ vợ đang ngồi dưới thềm ăn cơm, còn ông C. đang nằm trên ghế salon. Nghĩ là gia đình phía vợ và con mình cũng đã chấp nhận ông C. nên máu nóng của Nhã bộc phát.

Không nói không rằng, Nhã đi về lại nhà mình, lấy nửa lít axit, đổ vào ca có quai cầm rồi qua nhà mẹ vợ tạt thẳng vào người ông Phạm Văn C. Ông C. quá đau đớn, liền vùng vẫy khiến axit văng ngược vào người Nhã gây thương tích. Sau khi gây án, Nhã bỏ trốn. Bà H. và người thân đưa ông C. vào bệnh viện. Kết quả, ông C. bị mù hai mắt, biến dạng vành tai, toàn bộ khuôn mặt và cổ, hai tay cũng bị biến dạng và không thể cử động, đi đứng bình thường. Giám định thương tật xác định tạm thời là 92%.

Nạn nhân bị đánh ghen bằng axít xin giảm án cho hung thủ - 1

Trần Minh Nhã cúi gằm không dám nhìn ai

Ngày 21/4/2014 Trần Minh Nhã ra công an xã Bình Sơn,huyện Long Thành, Đồng Nai để đầu thú. TAND tỉnh Đồng Nai đã xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Minh Nhã 18 năm tù giam về tội “Giết người”. Nhã làm đơn kháng cáo vì cho rằng hình phạt như thế là quá nặng.

Ngày 8/6, TAND tối cao tại TP.HCM mở phiên xát xử phúc thẩm bị cáo Trần Minh Nhã về hành vi “Giết người”. Tại phiên tòa, ông Phạm Văn C. đã đích thân nhờ con trai dìu đỡ để nói lời xin giảm án cho Nhã. Ông C. cho rằng một phần lỗi cũng do ông, đã không kìm chế được tình cảm, dục vọng của bản thân gây đau khổ cho vợ con và cả gia đình ông Nhã. Những lời nói đầy ân hận của người đàn ông bị hại đến mức không còn hình dáng, khiến ai cũng cảm phục vì lòng bao dung của ông C.

Nghe ông C. xin giảm án cho mình, Nhã chỉ biết cúi gằm, được nói lời sau cùng, Nhã cũng nghẹn ngào khó thể thành câu. HĐXX xét thấy hành vi của Nhã là vô cùng nguy hiểm, dẫu biết axit sẽ để lại hậu quả nặng nề khó thể khắc phục cho nạn nhân mà vẫn thực hiện, cần phải xử lý nghiêm để chứng tỏ sự nghiêm minh của pháp luật. Nhưng xét thấy Nhã chưa có tiền án, tiền sự, thành tâm hối lỗi, nạn nhân lại nhiều lần xin giảm án cho Nhã, nên quyết định tuyên phạt Trần Minh Nhã 17 năm tù giam về tội “Giết người”, giảm 1 năm so với án sơ thẩm.

Theo Thoại Tùng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự