Nghi án đánh thuốc mê, trộm viên kim cương 2 tỷ đồng

Ngày 11/11/2014 10:18 AM (GMT+7)

Theo người chủ chiếc nhẫn kim cương, có thể bà bị gây mê trộm tài sản.

Công an quận Phú Nhuận đang phối hợp cùng Công an TP.HCM điều tra làm rõ trình báo của bà DTHN (38 tuổi, ngụ TP Hà Nội) về việc bị mất viên kim cương trị giá bạc tỉ khi lưu trú tại một khách sạn bốn sao trên đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận.

Trao đổi với phóng viên Pháp Luật TP.HCM, bà N. kể chiều 7/11, bà từ Hà Nội vào TP.HCM để giải quyết công việc riêng. Khoảng 23 giờ cùng ngày, bà từ sân bay Tân Sơn Nhất đến khách sạn này và được bố trí ở phòng số 1219.

Theo bà N., sáng 8/11, bà rời khách sạn đi công việc, khoảng 16 giờ 30 cùng ngày bà về lại khách sạn. Vào thời điểm này bà thấy một chai nước suối để trên bàn nên mở ra uống hết khoảng 1/3 chai. Sau đó bà lại ra ngoài đến khoảng 23 giờ mới quay trở về phòng khách sạn lấy chai nước đã uống dở để trên bàn uống tiếp.

Nghi án đánh thuốc mê, trộm viên kim cương 2 tỷ đồng - 1

Ngón tay đeo nhẫn của bà N. bị trầy xước và theo trình báo của bà N. viên kim cương trị giá hơn 2 tỉ đồng đã bị tháo khỏi chiếc nhẫn. Ảnh: HT

Nghi án đánh thuốc mê, trộm viên kim cương 2 tỷ đồng - 2

Cơ quan công an khám nghiệm hiện trường tại phòng khách sạn nơi bà N. lưu trú. Ảnh: HT

Bà N. trình báo sau khi uống tiếp chai nước bà bỗng ngủ mê man và không còn hay biết gì. Bình thường bà có thói quen đọc sách trước khi ngủ và bà bị bệnh thận nên trong đêm thường thức dậy đi tiểu nhiều lần. tuy nhiên vào đêm xảy ra sự việc, bà N. ngủ một mạch đến sáng không hề thức giấc như thường lệ.

Đến khoảng 8 giờ sáng 9/11, bà N. thức dậy cảm thấy đầu óc quay cuồng, cơ thể mệt mỏi. Đặc biệt là bà N. phát hiện chiếc nhẫn bà đeo ở ngón giữa bàn tay phải đã bị mất viên kim cương, ngoài ra tay bà còn bị trầy xước, chảy máu. Bà N. hoảng hốt gọi quản lý, tiếp tân của khách sạn lên làm việc. Cùng lúc bà N. đề nghị mời công an đến giải quyết nhưng mãi đến khoảng 11 giờ cùng ngày khách sạn mới mời công an đến.

Bà N. xác nhận với công an là đêm 8/11, khi bà uống nước suối thì trong chai còn 1/3 nước nhưng đến sáng 9-11 khi bà tỉnh lại thì nước trong chai đã cạn. Cơ quan công an đã thu giữ chai nước và hiện phòng kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM đang giám định chai nước này.

Được biết sau khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Phú Nhuận đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ lấy lời khai bà N., khám nghiệm hiện trường nơi bà N. lưu trú từ trưa đến 23 giờ đêm 9/11. Qua đó công an đã lập biên bản tạm giữ chiếc nhẫn hình bông hoa kim loại trắng của bà N. Khi công an thu giữ, chiếc nhẫn của bà N. có bốn thanh để đính viên kim cương như trình báo của bà N., trong đó có hai thanh đã bị bẻ cong.

Bà N. cho biết thêm viên kim cương mà bà trình báo bị mất có trọng lượng 3 carat, trị giá 100.000 USD (hơn 2 tỉ đồng). Ngoài ra, chiếc nhẫn bà đeo trên tay rất chặt, không thể tháo ra khỏi tay nên nghi vấn người có biện pháp nhà nghề chuyên nghiệp mới tháo được viên kim cương ra khỏi chiếc nhẫn.

Theo H.Tuyết (Pháp luật TP.HCM)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot