Nghi can thứ ba từng đến nhà bị thảm sát tại Bình Phước

Ngày 10/08/2015 18:09 PM (GMT+7)

Thoại cùng Dương đến nhà ông Mỹ. Tuy nhiên, có một số thay đổi khách quan, không giống kế hoạch nên cả hai bỏ về. Sau đó, Thoại “rút lui” khỏi kế hoạch.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây, công an tỉnh Bình Phước đã có quyết bắt tạm giam bốn tháng thêm nghi can Trần Văn Thoại (27 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) trong vụ án thảm sát sáu người tại tỉnh Bình Phước.

Các nạn nhân gồm ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, chủ công ty gỗ Quốc Anh), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai của ông Mỹ) bị giết chết tại tầng trệt căn biệt thự, Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái của ông Mỹ) và Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu của bà Nga) bị giết chết trên lầu. Còn Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu của bà Nga) bị giết chết ngay gần tường rào ngoài cổng.

Việc bắt thoại là để làm rõ có vai trò đồng phạm với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, tỉnh An Giang) hay không. Đến nay, cơ quan công an vẫn đang lấy lời khai của Thoại. Được biết, Thoại đã thú nhận hành vi của mình.

Đối tượng Thoại 

Theo đó, trước khi xảy ra vụ thảm sát, Dương rủ Thoại và được đồng ý. Cả hai đã bàn tính kế hoạch.

Thậm chí, tối 5/7, Dương và Thoại đã đến nhà ông Mỹ để thực hiện theo ý đồ. Tuy nhiên, khi đến nơi, có một vài điểm không giống như trong kế hoạch nên cả hai đành ra về. Sau hôm đó, Thoại thay đổi ý kiến, không tham gia với Dương.

Vì Dương không thuyết phục được Thoại nên chuyển sang rủ Vũ Văn Tiến (24 tuổi, tỉnh Bình Phước) cùng thực hiện hành vi tội ác.

Trong quá trình lấy lời khai, Tiến nhiều lần khóc khi được nhắc đến gia đình. Nghi can này khá thành khẩn.

Riêng Dương khá lạnh lùng. Bị can chỉ chịu khai khi điều tra viên đưa ra những chứng cứ xác thực, khoa học. Hắn biết mình khó thoát án tử hình nên không chịu hé lộ về hành vi của Thoại.

Dự kiến, ngày mai (11/8) công an sẽ thực nghiệm hiện trường theo đúng quy định pháp luật để đảm bảo tính khách quan vụ án.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Dương thừa nhận có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh nhưng không được gia đình ông Mỹ chấp nhận. Từ đó, Dương nảy sinh ý định giết cha người yêu rồi cướp tài sản để trả thù.

Trưa 6/7, Dương cùng Tiến đi uống cà phê. Dương bảo gia đình ông Mỹ còn nợ mình 900 triệu đồng và rủ Tiến đi đòi, nếu đòi được thì sẽ chia cho Tiến. Rạng sáng hôm sau, Dương và Tiến đột nhập vào biệt thự của ông Mỹ rồi lần lượt giết 6 người. Riêng con út của ông Mỹ (18 tháng tuổi) được chúng tha mạng. Trước khi tẩu thoát, cả hai lục lọi, lấy 5 điện thoại di động, ipap, nhiều vật dụng khác. Công an cũng thu giữ của hai đối tượng dao, súng, quần áo… dùng để gây án.

Sau bốn ngày lẩn trốn, cả hai đã bị bắt giữ.

Theo Nhật Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Giết người ở Bình Phước
Tin hay đừng bỏ lỡ