Ngồi tù vì 'chém gió' giết người trên Facebook

Ngày 11/07/2013 13:30 PM (GMT+7)

Một người đàn ông ở Anh đã bị kết án 28 tháng tù giam vì tội chém gió dọa sẽ giết chết 200 người trên Facebook.

Reece Elliott, 24 tuổi, đến từ South Shields ở đông bắc nước Anh đã đăng tải những lời đe dọa giết người của mình trên trang web tưởng nhớ 2 nữ sinh thiệt mạng vì tai nạn giao thông RIP Caitlin Talley tại bang Tennessee của Mỹ.

Sử dụng một cái tên giả, Reece Elliott đã viết lên trang RIP Caitlin Talley rằng: “Cha tôi có ba khẩu súng. Tôi đang lên kế hoạch giết chết ông ta đầu tiên và ném ông ta vào thùng rác. Sau đó, tôi sẽ phóng xe đến các trường học và hi vọng sẽ giết chết ít nhất 200 người trước khi tự sát. Nếu muốn báo cảnh sát thì tôi đang trên đường đi đấy. Nếu giết được 200 người, tên của tôi sẽ xuất hiện trên kênh truyền hình CNN”.

Những lời đe dọa Reece Elliott viết trên trang RIP Caitlin Talley

Một cô bé 15 tuổi đề nghị được giấu tên cho biết, cô đã nhận được lời cảnh báo: “Bạn đã được chọn lựa để nhận 1 phát đạn của tôi ở trường vào ngày mai”.

Những lời đe dọa này đã khiến các nhà chức trách phải cho gần 3000 trẻ em ở quận Warren, bang Tennessee nghỉ học một ngày sau đó.

Reece Elliott (bên trái), nhà của anh ở South Shields (Bên phải)

Cục điều tra liên bang FBI và Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ đã tổ chức điều tra, lần theo lên người sử dụng, tìm được địa chỉ của hắn tại khu vực Nam Shields. Tuy nhiên, hắn đã tự ra đầu thú và thừa nhận với cảnh sát rằng hắn là người đăng những lời đe dọa này với mục đích tạo ra phản ứng dư luận.

Theo AFP, Elliott từng có 17 tiền án về 28 tội, trong đó bao gồm hành vi trộm cướp bằng rìu. Hắn đã nhận tội đe dọa thảm sát và gửi 8 tin nhắn dọa tấn công tại tòa án Newcastle.

Tại phiên tòa diễn ra ngày hôm qua (9/7), anh ta đã phải nhận mức án 2 năm 4 tháng tù giam vì tội này.

Theo Ngọc Hiên (Theo Mirror) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ