Người đàn ông làm cha vợ 472 lần dù không có con gái

Ngày 05/07/2016 15:54 PM (GMT+7)

Dù không có con gái nhưng ông Mahesh Savani (Ấn Độ) vẫn có thể “lên chức” cha vợ, không những một mà là 472 lần.

Theo Straits Times, người cha vĩ đại đó là ông Mahesh Savani, 47 tuổi, chủ một đại lý bất động sản tại Surat, Gujarat, Ấn Độ. Ông có hai người con trai nhưng không có con gái. Ông có ý định nhận nuôi con gái song bị người nhà ngăn cản bởi cho rằng như vậy là “ngốc nghếch”. Vì vậy, chuyện trở thành cha vợ mới ông mà nói chưa bao giờ ông dám nghĩ tới.

Đến năm 2008, một bà con xa của ông Savani đột ngột qua đời. Cô con gái 20 tuổi của người này hoàn toàn suy sụp vì mất cha khi chỉ còn một tuần nữa là đến đám cưới. Vì vậy, ông Savani đã giúp người họ hàng quá cố hoàn thành nhiệm vụ của một người cha bằng cách đóng vai cha vợ trong đám cưới của cô gái trẻ. Không những vậy, ông còn giúp cô gái trang trải chi phí cưới xin khiến cô vô cùng biết ơn ông.

Người đàn ông làm cha vợ 472 lần dù không có con gái - 1

Ông Savani và các cô con gái của mình. Nguồn: Straits Times

Ông Savani chia sẻ: “Sau lần đó, tôi bắt đầu suy nghĩ về tình cảnh của những cô gái khác, đặc biệt là những cô gái nghèo mất cha, lại đang sắp đến ngày hôn lễ với bao âu lo mà không có sự giúp đỡ từ người cha”.

Vì lý do đó, ông Savani đã quyết định sẽ đóng vai cha vợ và tài trợ tiền làm đám cưới cho bất kỳ cô gái nghèo mồ côi cha nào tìm đến ông và cho ông xem giấy chứng tử của cha.

Trong tám năm qua, ông đã giúp tổng cộng 472 cô gái mồ côi cha, chi khoảng 400.000 rupee (hơn 130 triệu đồng) cho mỗi đám cưới để giúp các cô dâu trang trải chi phí.

47 đám cưới đầu tiên được tổ chức riêng rẽ. Nhưng khi có quá nhiều người muốn ông Savani làm chủ hôn, ông đã buộc phải tiến hành tổ chức đám cưới tập thể vào mỗi tháng. Có đám cưới, số khách mời lên đến 80.000 người.

Vợ ông, bà Bhavna và hai con trai đang ở độ tuổi đôi mươi là trợ thủ đắc lực hỗ trợ những gì ông Savani đang làm. “Trước đây, họ hàng của tôi từng khuyên tôi không nên nhận nuôi một cô con gái và bây giờ thì tôi có tận 472 cô” - ông Savani cười.

Theo NGỌC NHƯ (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h