Người HN chống chọi với thời tiết dưới 10 độ C

Ngày 19/02/2014 08:38 AM (GMT+7)

Vào ban đêm, khi nhiệt độ chỉ còn 6 - 7 độ C, nhiều người lao động nghèo phải đốt lửa xua tan cái lạnh như "cắt da cắt thịt".

Trải qua những ngày Tết nguyên đán nắng ấm, khoảng một tuần trở lại đây, người dân Hà Nội đang phải chống chọi với cái lạnh dưới 10 độ C.

Trên đường phố, rất dễ bắt gặp hình ảnh người dân mang thêm áo ấm, quàng khăn… Đặc biệt, vào ban đêm, khi nhiệt độ chỉ còn 6 - 7 độ C, nhiều người lao động nghèo phải đốt lửa xua tan cái lạnh như "cắt da cắt thịt".

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiều người phải đốt lửa sưởi ấm vào ban đêm. Ảnh chụp tại phố Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội.

Co ro trong cái lạnh những ngày đầu năm.

Ông Huấn (52 tuổi, Đức GIang, Long Biên - người ngồi giữa) làm nghề lái xe ôm trên phố Ngọc Thụy (Long Biên) cho biết, do ảnh hưởng không khí lạnh nên cả tối ông mới chở được một người khách. Tối nay, ông sẽ về nhà nghỉ ngơi sớm vì nếu cố ở lại cũng sẽ không "bắt" thêm được người khách nào.

Anh Thanh (28 tuổi, Thái Bình) mới "chân ướt chân ráo" làm nghề xe ôm đươc khoảng 2 tuần. "Công ty xây dựng chỗ tôi làm việc mới bị phá sản. Trong lúc chờ công việc mới, tôi tranh thủ chạy xe ôm kiếm tiền trang trải cuộc sống", anh Thanh chia sẻ thêm.

Quán ngô nướng luôn đắt khách trong những ngày trời trở lạnh.

Trong cái lạnh tê tái, bà Loan (62 tuổi, Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, HN) đang cùng đứa cháu nội 4 tuổi tên Bùi Đức Anh bán ngô nướng trên phố Hàng Gai (Hoàn Kiếm). "Mấy hôm nay, nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 10 độ nên cháu tôi được nghỉ học. Mặc dù biết ở ngoài đường rất lạnh nhưng ở nhà không có ai chăm sóc nên tôi đành đưa nó ra đây để tiện trông chừng", bà Loan cho biết.

Quán nước ven đường thu hút khách đường xa. Ảnh chụp tại đường Bưởi (Cầu Giấy, Hà Nội).

Công nhân vệ sinh môi trường tranh thủ sưởi ấm để chuẩn bị bắt đầu cho một đêm làm việc vất vả. (Ảnh chụp tại đường Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, HN).

Những người bán hàng ở chợ Long Biên (Hoàn Kiếm) đốt lửa sưởi ấm chờ tới thời gian họp chợ.

Theo Nam Nguyễn (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ