Người phụ nữ bị ‘hôi’ hàng chục triệu khi cháy nhà

Ngày 16/07/2015 15:30 PM (GMT+7)

Trong lúc hoảng loạn chạy khỏi đám cháy, chị bị kẻ gian "hôi" 25 triệu đồng. Đây là số tiền chị dành dụm gửi về quê trả nợ.

Trưa 16/7/2015, chị Đào Thị Nhàn (quê Thanh Hóa) cho biết: “Tôi không ngờ mình lại rơi vào cảnh oái oăm như thế này”. Chị kể, gia đình thuộc dạng khó khăn nên một mình bươn chải vào TP.HCM mưu sinh. Chị thuê phòng trọ tại tổ 26, khu phố 3, phường 9, quận 3 để ở. Công việc của chị là bán dạo tạp hóa.

Rạng sáng cùng ngày, chị hốt hoảng khi có người phát hiện đám cháy trong dãy nhà trọ. Do ngọn lửa quá lớn nên chị cùng hai người khác bị kẹt trong đám cháy. Một lát sau, chị cùng hai người này được chiến sĩ PCCC đưa ra ngoài.

Do nghèo khó, trong nhà trọ lại có một chiếc túixách nhỏ đựng toàn bộ tài sản giá trị khoảng 25 triệu đồng. Đây là số tiền chị dự định sẽ gửi về quê để trả nợ.

Hiện trường vụ hỏa hoạn

Thế nhưng, trong lúc hoảng loạn chạy khỏi đám cháy, chị sơ ý và bị kẻ gian “hôi của”. Khi giật mình nhớ lại thì chiếc túi chứa tiền đã không còn trên tay. “Bây giờ, tôi trắng tay rồi, chẳng biết phải làm sao nữa”, người phụ nữ nức nở.

Trước đó, vào 4 giờ 15 cùng ngày, một ngọn lửa bốc lên thiêu cháy căn nhà số 85/10/14 đường Rạch Bùng Binh, khu phố 3. Một số người tập thể dục phát hiện ra vụ việc nên hô hoán và đập cửa đánh thức người trong nhà. Đám cháy lan sang căn nhà bên cạnh, nơi dùng làm phòng trọ cho thuê.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 3 đã điều động xe chữa cháy chuyên dụng và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai chữa lửa. Đám cháy nằm trong hẻm sâu lại nhỏ chỉ vừa hai người tránh nhau nên gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy. Trong đám cháy có ba người mắc kẹt bên trong bị ngạt khói đã được người dân và chiến sĩ chữa cháy đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo Nhật Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ