Người phụ nữ khôn khéo thoát chết dưới tay kẻ cướp

Ngày 22/03/2016 17:48 PM (GMT+7)

Trong lúc túng bấn, Hải tìm đến nhà “ân nhân” kề dao vào cổ, buộc bà đưa tiền cho mình.

Làm ơn mắc oán

Trên tay và cổ bà Hồ Thị Thu Hương (50 tuổi, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vẫn còn vết thương do con dao của kẻ cướp gây ra. Mặc dù vết thương không sâu nhưng nó vẫn khiến người phụ nữ này hoảng hốt khi nhìn thấy. “Đêm đó, tôi may mắn nên thoát chết. Nếu tôi manh động, không biết có còn sống nổi đến bây giờ không”, bà nói.

Bà Hương kể, gia đình mở cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Gia đình bà chỉ có bốn người là hai vợ chồng cùng hai đứa con. Hai con hiện tại vẫn đang tuổi đi học nên không phụ được việc gì cho bà. Do đó, cách đây khoảng 3 năm, bà thuê Nguyễn Thế Hải (32 tuổi, tỉnh Quảng Bình) làm thuê cho mình.

Trong quá trình làm việc, Hải tỏ ra là người thân thiện, đàn hoàng, vui vẻ. Vợ chồng bà Hương khá quý, đặt niềm tin vào Hải. Nhiều khi, bà giao cả căn nhà cho Hải quản lý mà không chút đắn đo suy nghĩ. Do đó, Hải nắm rõ khá kĩ từng ngóc ngách, thời gian sinh hoạt của gia đình. “Tôi xem Hải như là em út trong nhà. Thỉnh thoảng, thấy nó khó khăn, tôi lại cho nó thêm ít tiền để chi tiêu”, bà cho hay.

Đối tượng Hải 

Cách đây khoảng 3 tháng, Hải xin nghỉ làm tại cửa hàng để chăn nuôi riêng. Bà Hương đồng ý và chấp thuận cho Hải nợ tiền mua thức ăn cho vật nuôi. Đến nay, số tiền Hải nợ của bà khoảng 40 triệu đồng cám heo. Mặc dù vậy, bà chưa một lần mở lời yêu cầu Hải trả lại. Bởi, bà nghĩ: “Lúc nào nó bán heo thì sẽ trả lại cho mình. Đã coi là em út trong nhà thì tính toán chi li làm gì”.

Thế nhưng, bà không thể ngờ, mình đã “làm ơn mắc oán”. Trong khoảng thời gian nghỉ làm tại nhà bà Hương, Hải nuôi heo nhưng lại gặp nhiều khó khăn. Gã đã nảy sinh ý định vào nhà “ân nhân” để cướp tài sản. Gã đã mua dao, găng tay, áo khoác để thực hiện ý định đen tối của mình. Gã khống chế, lấy của bà 21 triệu đồng.

Thoát chết trong gang tấc

Bà Hương kể, khoảng 19 giờ 30 ngày 16/3, Hải gọi điện cho chồng bà Hương. Gã biết ông đi họp khu phố nên gọi cửa để bà cho vào. Lúc này, bà thấy Hải có nhiều dấu hiệu khác thường như đeo găng tay, mặc áo khoác, lúc vào xoay đầu xe ra hướng cửa. Tuy nhiên, bà vẫn đinh ninh trong bụng, Hải là người tốt, chỉ là mình hay lo xa, suy nghĩ bậy bạ.

Bà mời gã vào nhà, lấy bánh và nước mời ăn uống như bình thường. Ngồi được một lúc, thấy gã vẫn không chịu cởi găng tay và áo khoác nên bà càng thêm nghi ngờ. Bà gọi điện cho chồng bảo về nhà và có Hải đến chơi. Chồng bà cũng tin tưởng Hải nên bảo, nếu có chuyện gì thì bà cứ giải quyết một mình rồi tắt máy.

Bà vừa đặt điện thoại xuống thì Hải hỏi về hai con của bà Hương. Bà bảo, cả hai đang đi học thêm. Đồng thời, gã ngỏ ý muốn mượn 50 triệu đồng. Bà bảo: “Vợ chồng anh chị đang định sửa nhà. Nếu cần thì chờ anh chị sửa nhà xong sẽ đưa”.

Hải ngồi thêm vài phút thì xin phép ra về nhưng để bà đi trước. Lúc ngang qua phòng ngủ, gã bất ngờ xông đến, một tay siết cổ, một tay cầm dao gí vào cổ. Bà hoảng sợ cố hỏi: “Sao em làm thế này với chị?”. Gã rít giọng: “Chị không được lớn tiếng. Nếu chị kêu la tôi giết chị. Chị mau mở cửa lấy tiền cho em”.

Đã đọc nhiều vụ cướp trên báo chí, bà Hương biết rằng, trong những lúc “thập tử nhất sinh” như thế, cách tốt nhất là bảo vệ tính mạng. Bà ngoan ngoãn nghe lời Hải, vào chiếc tủ ở đầu giường lấy khoảng 20 triệu đưa cho gã. Hải vẫn gí dao vào cổ, yêu cầu bà mở hộp đựng bánh kẹo lấy số tiền lẻ khoảng 1 triệu đồng. Trong lúc này, giữa bà với Hải có sự giằng có nên tay và cổ bà bị thương, máu chảy.

Sau khi lấy được tiền, Hải có ý định nhốt bà Hương vào phòng ngủ để tẩu thoát. Bà Hương biết điều này vội van xin: “Em xem, cổ và tay chị bị dao cứa, máu chảy nhiều. Nếu em nhốt chị trong này thì chị mất máu mà chết mất. Vả lại, chị ở trong phòng, lỡ có ai vào thì lấy hết tài sản của chị”.

Hải đứng lặng trong giây lát rồi chấp thuận thả bà Hương ra ngoài. Tuy nhiên, gã ra điều kiện là bà không được báo công an, nếu không thì sẽ sát hại hai đứa con của bà. Bà đồng ý. Hải đi ra phía ngoài, lấy xe rồi tẩu thoát.

Riêng bà Hương, sau khi Hải bỏ đi liền chạy đến tiệm thuốc tây gần nhà mua bông băng băng bó vết thương và gọi điện thông báo sự việc cho người thân và công an.

Sau hai ngày theo dõi dấu vết, công an thị xã Bình Dương đã bắt được Hải khi đang lẩn trốn tại nhà một người quen. Tại cơ quan công an, gã thừa nhận toàn bộ hành vi sai phạm của mình.

Theo Nhật Phát (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot