Người phụ nữ thoát chết dưới tay chồng hờ

Ngày 24/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Từng có một đời chồng, chị gặp Bắc và hy vọng cuộc sống sẽ hạnh phúc. Thế nhưng, một lần nữa, bi kịch lại đến.

Bi kịch người phụ nữ

Vén tóc, áo đưa cho chúng tôi xem những vết bầm tím trên người, chị Lê Thị T. (SN 1986, tỉnh Nghệ An) nghẹn đắng: “Đây là di chứng để lại. Hơn nửa tháng trôi qua nên vết thương giờ đã đỡ nhiều”.

Giọng hiu hắt, chị T. kể, sinh ra trong một gia đình nghèo, không được học hành đến nơi đến chốn. Năm 2004, chị vào tỉnh Bình Dương làm công nhân. Năm 2010, chị yêu và kết hôn với một đồng nghiệp. Họ từng có một cuộc sống thiếu thốn nhưng ngập tràn hạnh phúc, đặc biệt là khi chị mang thai và sinh một đứa con gái kháu khỉnh. Chưa tròn hai năm, cuộc hôn nhân ấy đổ vỡ. Chị được quyền nuôi con.

Một ngày cuối năm 2012, chị T. đi hát karaoke với một vài người bạn. Tại đây, chị được Bùi Văn Bắc (SN 1980, quê Nghệ An) để mắt đến. Mặc dù biết chị từng có một đời chồng nhưng gã vẫn ngỏ lời yêu. Lúc đầu, chị từ chối nhưng về sau chị cảm nhận được tình cảm thật lòng của gã nên đồng ý dọn về sống chung.

Hồi mới về sống chung, Bắc thất nghiệp. Sau chừng 5 tháng, gã xin được việc làm tại một công ty gốm trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Thế nhưng, đi làm chừng một năm, gã tự ý nghỉ việc. Thay vào đó, hàng ngày, gã tụ tập bạn bè nhậu nhẹt.

Riêng chị T. chuyển sang bán áo quần tại một chợ dân sinh. Nhiều khi bán đắt, chị về khá trễ. Rượu vào, Bắc ghen tuông vô cớ. Không ít lần, gã lớn tiếng chửi bới, cho rằng chị tư tình với người đàn ông khác. Chị không còn nhớ mình đã khóc, phân bua bao nhiêu lần.

Chị T. lo lắng khi Bắc vẫn chưa bị bắt giữ

Đầu tháng 6/2015, đi chợ về chị T. đã thấy Bắc say xỉn nằm trong nhà. Gã ngồi dậy, lớn tiếng chửi bới, đánh đập chị. Sợ quá, chị ôm con lên gác khóa phòng lại. Gã hét lớn, sẽ cho xì bình ga để cả ba người cùng chết. Chị cứ nghĩ gã dọa. Thế nhưng, chị ngửi được mùi ga và ôm con chạy ra ngoài.

Chán ngán, chị quyết định đến thị xã Thuận An thuê phòng trọ sống cùng con. Trong khoảng thời gian này, Bắc tìm đến nói chuyện nhiều lần. Chị vẫn kiên quyết chia tay. Gã cũng ậm ừ cho rằng: “Không sống được với nhau thì vẫn có thể làm bạn”.

Cứ ngỡ cuộc sống của chị từ đó yên bình. Thế nhưng, Bắc vẫn nhiều lần tìm đến quậy phá. Có lần chị bị gã dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu và dọa sẽ giết nếu không chịu quay trở lại.

May mắn thoát chết

Theo lời chị T., sáng 7/7/2015, mới ngủ dậy đã thấy Bắc mang một ba lô đứng trước cửa phòng. Bắc vào, trò chuyện khá đàng hoàng. Gã bảo đến chia tay hai mẹ con vì sắp về quê.

Chị gọi con dậy, vệ sinh cho con với ý định sẽ đưa đến trường. Chị vừa quay lưng, gã liền rút mỏ lết đánh vào đầu nhiều nhát. Chị choáng váng, ngã quỵ. Gã bảo: “Hôm nay tao đến là để cùng chết”. Trong thời khắc sinh tử, chị cố hét kêu cứu với ý định nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Hàng xóm chạy đến nhưng không thể vào vì Bắc khóa trái bên trong. Mọi người cố gắng phá cửa nhưng không được. Cùng lúc, gã lấy một can xăng, tưới xung quanh nhà rồi bật lửa đốt. Mọi người thấy khói bốc ra, lấy nước đổ từ kẻ hở vào phòng.

Trong thoáng chốc, con gái của chị mở cửa chạy ra ngoài. Bắc thấy thế liền đóng và khóa cửa lại. Khoảng chừng 10 phút, khói bốc lên dữ dội, không chịu nổi nên gã tự mở cửa ra ngoài.

Bắc liền bị mọi người bắt giữ. Bắc cho biết sẽ đến công an đầu thú. Nghe vậy, mọi người tin nên thả gã ra. Không ngờ, gã lợi dụng cơ hội bỏ trốn từ đó đến nay.

Chị T. cho hay, trong khoảng thời gian bỏ trốn thỉnh thoảng Bắc dùng số khuyến mãi gọi điện cho mình. Có lúc, gã nói xin lỗi, hứa sẽ ra công an đầu thú. Có khi, gã nói vẫn còn yêu thương và rủ chị bỏ trốn về quê cùng sống. Tuy nhiên, trong tất cả những khi gọi điện, gã đều hỏi chị đang ở đâu, làm gì.

“Tôi đã chết hụt mấy lần rồi. Mọi chuyện xảy ra khiến tôi vô cùng lo sợ. Có lẽ nỗi lo này sẽ ám ảnh cho đến lúc nào Bắc bị bắt giữ”, người phụ nữ nói.

Ngày 23/7, công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, hiện tại vẫn đang ráo riết truy bắt Bùi Văn Bắc.

Theo Nhật Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện An ninh hình sự
Tin hay đừng bỏ lỡ