Nhà tang lễ bốc hỏa vì hỏa thiêu thi thể quá béo

Ngày 30/04/2017 11:23 AM (GMT+7)

Một nhà tang đã bất ngờ bốc hỏa vì ngọn lửa lan ra khỏi lò hóa thân sau khi hỏa táng một thi thể được cho là quá béo phì.

Sự việc này xảy ra tại nhà hỏa táng Hillside lễ ở Cincinnati, Ohio (Mỹ) tối ngày 25/4. Ông Don Catchen, người quản lý nhà tang lễ, cho biết đám cháy từ phòng hỏa táng đã lan tới một số thùng chứa gần đó và dẫn đến một “vụ tai nạn kì lạ".

nha tang le boc hoa vi hoa thieu thi the qua beo - 1

Nhà hỏa táng Hillside, nơi xảy ra vụ tai nạn hy hữu này

"Lò hỏa táng của chúng tôi đang trong quá trình hoạt động nhưng vì thi thể quá béo phì nên dường như nó đã làm tăng nhiệt độ vượt mức cho phép của lò hóa thân và khiến gọn lửa càng bốc cao", ông Don Catchen cho biết.

nha tang le boc hoa vi hoa thieu thi the qua beo - 2

Ngọn lửa đã phá hủy một đường ống thông hơi, cũng như lan ra trần nhà và một số hộp các-tông.

Các nhân viên cứu hỏa đã được huy động kịp thời. Trong vòng 2 giờ, họ đã dập tắt đám cháy và may mắn không có ai bị thương, lò hóa thân cũng không bị phá hủy quá nặng nề. Ngọn lửa đã phá hủy một đường ống thông hơi, cũng như lan ra trần nhà và một số hộp các-tông.

nha tang le boc hoa vi hoa thieu thi the qua beo - 3

Ông Don Catchen, người quản lý nhà tang lễ

Ông Michael Washington, trưởng phòng chữa cháy tại Cincinnati, cho biết “Khi một người béo phì quá mức được hỏa thiêu sẽ có nguy cơ xảy ra hỏa hoạn lớn vì đám cháy dầu mỡ không những có nhiệt độ cao hơn bình thường mà còn khó bị dập tắt bằng nước. Nếu gần khu vực hỏa táng có các thiết bị dễ cháy thì một vụ hỏa hoạn là điều đó tránh”.

Vào tháng 10/2014, một nhà tang lễ ở Virginia cũng bị cháy khi hỏa thiêu một thi thể nặng khoảng 227 kg.

Theo NNM (Dịch từ Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ