Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán dịch bệnh virus Corona ở TQ?

Ngày 27/01/2020 09:00 AM (GMT+7)

Virrus Corona khiến 56 người chết và 2.000 người nhiễm tính đến ngày 26.1 và nhiều người liên hệ dịch bệnh diễn biến phức tạp này với những lời sấm truyền của nhà tiên tri Nostradamus.

Theo Express, virus corona đang lan rộng khắp Trung Quốc như đám cháy rừng. Chính quyền Trung Quốc đã phong tỏa 18 thành phố với tổng cộng 56 triệu dân.

Virus chết người lần đầu được phát hiện vào tháng 12.2019 ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngày càng nhiều trường hợp nhiễm virus được ghi nhận bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, dấy lên mối lo ngại về nguy cơ đại dịch toàn cầu.

Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán dịch bệnh virus Corona ở TQ? - 1

Nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán dịch bệnh virus Corona ở Trung Quốc?

Một số người liên hệ dịch bệnh với những lời sấm truyền của nhà tiên tri Nostradamus sống ở thế kỷ 16. Nostradamus từng dự đoán “một đại dịch” bùng phát trong tương lai.

Tài khoản Twitter Macrco Malcara viết: “Tôi nghĩ đây là  những gì Nostradamus từng mô tả cách đây 546 năm”.

Một người khác viết: “Đại dịch của thế kỷ 21 đã đến. Lời tiên tri của Nostradamus. Chúng ta sẽ tử vong sớm”.

Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng vì được cho là dự đoán đúng trận hỏa hoạn London năm 1666 và sự trỗi dậy của Hitler năm 1933.

Những lời tiên tri của Nostradamus thường được viết dưới dạng những câu thơ. Một trong những lời tiên tri mô tả về virus: “Một đại dịch lớn bắt nguồn ở thành phố biển. Sẽ không kết thúc cho đến khi có sự báo thù của cái chết…”.

Tỉnh Hồ Bắc ở Trung Quốc nằm sâu trong đất liền, không tiếp giáp với biển nên Vũ Hán không thể là “thành phố biển” được nhắc đến trong lời tiên tri.

Tuy nhiên, bệnh dịch bắt nguồn từ khu chợ hải sản, nên được nhiều người liên hệ với lời tiên tri.

Trong một đoạn thơ khác, nhà tiên tri Nostradamus viết rằng những người nhiễm bệnh không biết làm cách nào để có thể kết thúc.

Theo Brian Dunning, những lời tiên tri của Nostradamus thường rất mơ hồ, không diễn giải một cách cụ thể những sự kiện xảy ra trong tương lai.

Chỉ cần dịch thuật sai, giải thích một cách khác hay nhiều lý do khác là đã có thể hiểu những lời tiên tri của Nostradamus theo hướng khác, Dunning nói.

Một số người cho rằng nỗi sợ bị truy tố vì dị giáo đã buộc Nostradamus viết những lời tiên tri một cách mơ hồ, nhưng không có bằng chứng lịch sử nào khẳng định vấn đề này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/nha-tien-tri-nostradamus-tung-du-doan-dich-benh-virus-corona...

Diễn biến dịch viêm phổi lạ: Thêm 26 người chết trong 1 ngày, bệnh viện Vũ Hán như tận thế
Hiện thế giới đã ghi nhận ít nhất 1.300 trường hợp mắc virus viêm phổi Vũ Hán, hay còn gọi là virus corona, trong đó có 41 người tử vong.
Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19