Nhân chứng Nguyễn Mi Sol liên quan đến vụ án Hồ Duy Hải là ai?

Ngày 20/05/2020 15:30 PM (GMT+7)

Công an xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long xác nhận, tại ấp Vĩnh Tiến có người tên Nguyễn Mi Sol.

Ngày 20/5, PV tìm đến ấp Vĩnh Tiến, xã Hựu Thành, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long để tìm nhân vật Nguyễn Mi Sol. Đây là một trong hai nhân vật được nhắc đến trong vụ án Bưu điện Cầu Voi xảy ra 12 năm trước.

Liên hệ Công an xã Hựu Thành, nơi đây xác nhận, ấp Vĩnh Tiến có người tên Nguyễn Mi Sol (SN 1984) đang sinh sống.

Công an xã Hựu Thành cho biết, anh Sol có thời gian rời khỏi địa phương, 4 năm trước thì trở về ấp Vĩnh Tiến sinh sống bằng nghề làm thuê.

nhan chung nguyen mi sol lien quan den vu an ho duy hai la ai? - 1

Đường vào nhà Nguyễn Mi Sol

“Anh Sol sống cùng với cha mẹ và con trai, đã ly hôn. Công việc chính của anh này là đi làm thuê nên cũng rất ít khi ở nhà.

Trước đây, gia đình anh Sol thuộc hộ nghèo, UBND xã Hựu Thành định hỗ trợ xây nhà tình thương. Nhưng được công đoàn của công ty nơi anh Sol đi làm đã hỗ trợ rồi nên chúng tôi mới dừng lại. Tháng 3/2020, ấp Vĩnh Tiến đã được sáp nhập và hiện là ấp Vĩnh Hựu", ông Nguyễn Minh Khánh, Phó Trưởng Công an xã Hựu Thành cho biết.

Theo hướng dẫn, chúng tôi tìm đến nhà của anh Nguyễn Mi Sol. Khi chúng tôi đến, mẹ anh Sol cho biết anh không có ở nhà.

“Con tôi đi làm thuê cho người ta, vài hôm mới trở về nhà. Tôi không biết chuyện gì của con tôi. Nó cũng không có liên quan tới việc gì hết. Chuyện qua lâu lắm rồi. Còn muốn hỏi gì thì liên hệ Công an Long An đi. Tôi không biết gì cả”, người phụ nữ nói.

Điều đáng chú ý, trong lúc trao đổi, mẹ anh Sol cho biết, anh này vốn họ Thạch chứ không phải họ Nguyễn. Khi PV đặt câu hỏi về vấn đề họ của anh Sol thì người phụ nữ từ chối trả lời.

“Tôi có nghe là nhiều người tìm tới gia đình tôi. Tôi hỏi công an rồi, họ nói là con trai tôi không liên quan. Cần gì thì đi hỏi cơ quan điều tra. Đừng làm phiên gia đình tôi nữa”, mẹ anh Sol nhấn mạnh.

nhan chung nguyen mi sol lien quan den vu an ho duy hai la ai? - 3

Bưu điện Cầu Voi, hiện trường vụ án sát hại 2 cô gái vào năm 2008

Trước nghi vấn về họ của Mi Sol, PV Báo Giao thông một lần nữa liên hệ Công an xã Hựu Thành, nơi đây khẳng định anh Mi Sol họ Nguyễn.

“Chúng tôi đã kiểm tra, Mi Sol họ Nguyễn, dân tộc kinh, trong gia đình cũng không ai họ Thạch cả”, Trung tá Hồ Tấn Vân, Trưởng Công an xã Hựu Thành nói.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, gia đình anh Sol có hoàn cảnh khó khăn, chủ yếu sinh sống bằng nghề đi vác rơm và cắt cam. Anh Sol còn một người em trai hiện đang đi làm xa nhà. Khoảng 12 năm trước, anh Sol đến Long An, làm thuê cho một tiệm vàng, một thời gian sau thì lên TP.HCM vào làm cho một công ty.

“Hồi đó, tôi có nghe nói Sol có quen với một người làm trong bưu điện ở Long An. Rồi có thông tin là người này bị sát hại. Tuy nhiên, không lâu sau đó lại có thông tin bắt được thủ phạm rồi nên mọi người cũng không để ý đến nữa. Nhưng ở đây, chủ yếu là dân lao động, không có nhiều thông tin nên cũng rất ít người biết về việc này”, một người dân trong ấp cho biết.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/me-nguyen-mi-sol-con-toi-khong-lien-quan-vu-an-buu-dien-cau...

Nguyễn Văn Nghị hay Nguyễn Hữu Nghị, có làm thay đổi bản chất vụ án Hồ Duy Hải?
Luật sư cho rằng, cơ quan công an phải làm rõ thông tin về nhân vật mang tên Nguyễn Văn Nghị trong hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải. Đây cũng chính là lý do tại...
Theo Lê An (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Duy Hải