Nhân lúc má mì đau bụng, gái bán dâm chạy khỏi động quỷ

Ngày 14/12/2015 18:21 PM (GMT+7)

Lừa người tình lên Lạng Sơn lấy tiền về tổ chức đám cưới, vừa đặt chân lên đất khách, gã trai lộ diện là kẻ buôn người chuyên nghiệp.

Tin tức an ninh hình sự ngày 14/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Lưu Ngọc Đảm (tên gọi khác là Huy, SN 1971, trú tại Thôn Phú Cường, Ngọc Văn, Tân Yên, Bắc Giang) về tội “Mua bán người” được quy định tại Điều 119, khoản 2, điểm a, d, g Bộ luật hình sự.

Trước đó, Đảm vừa chấp hành xong hình phạt tù 13 năm về tội “Mua bán phụ nữ”. Ngoài tiền sự trên, y còn phải chấp hành 1 năm tù về tội “giả mạo chức vụ cấp bậc” và 3 năm tù về tội “trốn khỏi nơi giam”.

Vừa được Đặc xá ra trại vào ngày 30/8/2010. Đảm không những không chí thú làm ăn trở thành người lương thiện, mà lại ngựa quen đường cũ. Đáng lên án là tên này đang tâm kiếm tiền trên thân xác phụ nữ, lừa bán các cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm gái bán dâm trong sự tủi nhục ê chề, đau đớn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Nhân lúc má mì đau bụng, gái bán dâm chạy khỏi động quỷ - 1

Tên Đảm trong giờ nghị án

Một trong những nạn nhân của vụ án “mua bán người” may mắn trốn được về Việt Nam đã làm đơn tố cáo gửi tới cơ quan công an, bắt tên này phải chịu sự trừng phạt của pháp luật.

Theo cáo trạng, Đảm không có nghề nghiệp ổn định, lười lao động nhưng lại muốn có tiền tiêu xài. Đảm đã lên kế hoạch lừa bán những cô gái nhẹ dạ cả tin sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Khoảng cuối tháng 5/2014, Đảm làm quen với chị Trần Thị Bích N. (SN 1983, ở Gia Lâm, Hà Nội). Biết chị N. đang cần tiền để kinh doanh nên ngày 15/6/2014, Đảm ngỏ ý cho chị N. vay tiền và gọi điện rủ chị này lên nhà chị gái Đảm ở Lạng Sơn để lấy tiền cho vay.

Chị N. tưởng thật nên đi theo Đảm, đến khi bị đưa sang đến Trung Quốc bằng đường bộ vượt biên trái phép. Chỉ đến khi bị “chuyển qua chuyển lại” cho nhiều người, chị N. mới biết mình bị lừa bán sang đây làm gái mại dâm.

Thấy chị N. cứng đầu, “má mỳ” mua chị N. đã ra điều kiện thả chị N. nếu nhận được tiền chuộc của người nhà gửi đến.

Chị N. may mắn thoát khỏi động quỷ khi được chồng mang đủ tiền sang chuộc vợ về.

Trước đó, tên Đảm cũng nói dối là đã ly hôn vợ để tiếp cận, làm quen với chị Cấn Thị Tuyết M. (SN 1990). Để chiếm được lòng tin của chị M. Đảm còn đến tận nhà chị M. xin phép “bố vợ tương lai” được đưa chị M. lên nhà mình ở Bắc Giang để ăn cưới con chị gái. Nhưng khi tới đây, tên này lại rủ chị M. cùng hắn đến Lạng Sơn lấy tiền mà chị gái Đảm mượn trước đó.

Chị M. không đồng ý đi cùng, Đảm nói tiếp: “Chị gái anh bắt anh phải đưa em lên, chị ấy mới trả tiền vì sợ anh không lấy vợ mà lại tiêu hết”. Cũng vì tin tưởng đi theo người tình, nên chỉ sau khi bị đưa sang Trung Quốc và bị một người phụ nữ tuyên bố rằng chị M. bị Đảm bán sang đây làm gái bán dâm, khi chị M.mới ngã ngửa và khóc lóc xin thả về nước. Nhưng đáp lại sự cầu xin khẩn thiết đó, đáp lại là cái nhìn vô cảm, sắc lạnh cùng lời tuyên bố “mày lo mà làm việc cho tốt, nếu có ý định trốn về nước thì tao cắt gân”, chị M. hoảng sợ khi nhớ lại.

Tại phiên tòa hôm nay, Chị M. cùng với chị N. là hai trong số nhiều nạn nhân may mắn trốn thoát khỏi động quỷ về đoàn viên cùng gia đình.

Lý do mà chị M. cho biết mình may mắn trốn được về nước là sau khi bị bán nhiều lần. “Má mì” sau cùng mua chị M. đã đưa các chị đến một vùng nông thôn ngay giáp với biển để làm gái bán dâm.

Hôm đó đúng vào ngày Trung Thu: “Ở bên này, họ ăn Trung Thu to lắm, chủ chứa lại là người có tâm hồn ăn uống, sau khi ăn rất nhiều kẹo và đồ ngọt khác, đến hôm sau thì “má mì” bị đau bụng nên đi ngủ sớm cùng với người tình. Chỉ còn lại chúng tôi với hai tên bảo kê. Nhưng may sao, hai người bảo kê tốt bụng và bảo làm ngơ cho chúng tôi trốn, nhờ vậy mà tôi cùng một gái bán dâm khác đã may mắn thoát khỏi nơi địa ngục trần gian đó”, chị M. kể lại.

Tại phiên tòa hôm nay, hai bị hại trong vụ án yêu cầu Đảm phải bổi thường thiệt hại về nhân phẩm, tiền tổn thất tinh thần cũng như tiền mất thu nhập cá nhân, mỗi người là 50 triệu đồng và yêu cầu pháp luật xử lý nghiêm minh tên Đảm, để y không còn cơ hội hủy hoại cuộc đời của những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin khác.

Xét thấy hành vi của Đảm là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang, bức xúc trong dân cư. Cần phải có hình phạt nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội một thời gian dài. Do đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Lưu Ngọc Đảm mức án 13 năm tù về tội “Mua bán người”.

Theo Thúy An (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Tệ nạn mại dâm