Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng

Ngày 01/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Bố mẹ qua đời khi còn rất nhỏ, hai chị em mồ côi tự nuôi nhau sống nhưng số phận vẫn không mỉm cười với họ.

Wu Huayan, cô gái 24 tuổi, sống tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, luôn mong muốn có cuộc sống bình thường như bao cô gái 24 tuổi khác nhưng không thể được. Hoàn cảnh của Huayan khiến bất cứ ai biết đến đều vô cùng xót xa và thương cảm.

Năm Huayan lên 4 tuổi, mẹ cô mất sớm. Tới năm 2014, khi Huayan 19 tuổi, bố cô cũng qua đời vì bệnh xơ gan. Từ sau đó, Huayan trở thành trẻ mồ côi và cũng là lao động chính của gia đình, phải chật vật nuôi sống bản thân và em trai, cuộc sống vô cùng khó khăn và khổ sở.

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 1

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 3

Cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21 kg.

Hai chị em Huayan sống chủ yếu nhờ khoản tiền trợ cấp của chính quyền 300 nhân dân tệ (gần 1 triệu đồng) mỗi tháng, vì vậy phải vô cùng tiết kiệm và tằn tiện. Huayan không bao giờ ăn sáng. Bữa trưa và bữa tối cô cũng ăn rất ít, chỉ ăn cơm trắng trộn với tương ớt tự làm. Huayan cũng tự giới hạn mình chỉ được tiêu 2 nhân dân tệ (hơn 6 nghìn đồng) mỗi ngày. 

Hậu quả là Huayan bị suy dinh dưỡng trầm trọng. Tóc và lông mày của cô bị rụng, khả năng miễn dịch ngày một giảm, bàn chân bị sưng húp và mưng mủ. Tuy nhiên, do không có đủ tiền để chữa bệnh, Huayan chỉ có thể mua thuốc ở tiệm trên đường về bôi cho đỡ đau.

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 4

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 5

Huayan và em trai có cuộc sống hết sức chật vật.

Bất hạnh vẫn chưa dừng lại ở đó khi không lâu sau, em trai của Huayan được chẩn đoán mắc bệnh tâm thần. Khi đó, mặc dù Huayan không còn sức để đi lại nữa nhưng vẫn phải nộp 5.000 nhân dân tệ (hơn 16 triệu đồng) để cho em trai nhập viện điều trị. May mắn thay sau 1 năm, bệnh tình của cậu em trai đã thuyên giảm, được xuất viện để uống thuốc tại nhà.

"Tôi đã mất cha mẹ, em trai là người thân duy nhất của tôi hiện tại. Tôi không thể để mất thằng bé nữa", Huayan chia sẻ trong nước mắt.

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 6

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 7

Huayan hiện đang nằm viện để điều trị những căn bệnh nghiêm trọng.

Mặc dù gia đình nghèo khó nhưng Huayan luôn giữ vững ý chí và có tinh thần ham học hơn người. Cô đã cố gắng xin một khoản vay để đi học đại học, chọn chuyên ngành kinh tế tại Đại học Shenghua. Trong khoảng thời gian đó, Huayan vừa đi học, vừa làm 2 công việc làm thêm là gia sư và nhân viên vệ sinh máy lọc nước, mỗi tháng kiếm được 600 nhân dân tệ (gần 2 triệu đồng).

Tuy nhiên, sức khỏe của Huayan cũng ngày một yếu đi. Khuôn mặt của cô tái nhợt, chỉ đi được khoảng 40 m là phải dừng lại. Cuối cùng, một người bạn đã đưa Huayan tới bệnh viện kiểm tra và được chẩn đoán 3 van tim có vấn đề. Tuy nhiên, vì chi phí chữa bệnh quá lớn, lên tới 200.000 nhân dân tệ (hơn 650 triệu đồng) nên Huayan đã từ chối chữa trị.

Nhịn ăn nuôi em trai bệnh tật, cô gái 24 tuổi chỉ nặng 21kg chia sẻ mơ ước nhói lòng - 8

Cô gái 24 tuổi vẫn nuôi ước mơ được trở lại giảng đường.

Rất may sau đó, một người thân vì quá thương xót trước tình cảnh của Huayan nên đã chia sẻ câu chuyện của cô lên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng. Nhiều nhà hảo tâm đã chung tay quyên góp để Huayan được vào viện điều trị, khiến cô gái vô cùng xúc động. Em trai của Huayan cũng hứa với chị rằng sẽ cố gắng tham gia công tác xã hội để giúp chị mình có chi phí y tế.

Hiện tại, cô gái 24 tuổi này đang nằm viện để trị bệnh, nhận được sự giúp đỡ và cảm thông của rất nhiều người. Huayan nói rằng cô sẽ không từ bỏ ước mơ của mình, nhất định sẽ học tập và tìm kiếm một công việc tốt sau khi khỏi bệnh.

Hai bé trai sinh đôi xinh như thiên thần, từng chỉ có 10% cơ hội sống giờ ra sao?
Khi đi siêu âm ở tuần thai thứ 16, bác sĩ đã thông báo một tin gây sốc với cặp vợ chồng: Hai bé trai sinh đôi của họ chỉ có 10% cơ hội sống sót.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ WOB) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động