Nhìn cảnh bé trai lon ton bê đồ cùng mẹ đi điều trị COVID-19, CĐM vừa xót vừa cưng

Hữu Huy - Ngày 20/06/2021 14:35 PM (GMT+7)

Thời tiết nắng nóng, hình ảnh bé trai mặc đồ bảo hộ kín mít, lon ton bê đồ cùng mẹ vào Trung tâm Y tế quận Gò Vấp, TP.HCM để điều trị COVID-19 khiến ai nhìn thấy cũng thương cảm.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 14:56 29/11/2022)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 15/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

251.680.004

Số mũi tiêm hôm qua

223.705

Mới đây, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp đã chia sẻ hình ảnh xúc động về một em bé nhỏ tuổi dương tính với COVID-19, mặc đồ bảo hộ kín mít bê đồ theo mẹ vào khu điều trị.

Nội dung bài đăng như sau: “Hình ảnh sáng 18/6/2021 tại Khu cách ly quận Gò Vấp. Bé trai 5 tuổi cùng mẹ lên đường chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành phố để điều trị COVID-19 sau khi cả hai mẹ con có kết quả dương tính. Trước đó vài ngày, bố của em cũng có kết quả dương tính Covid-19 và đã được chuyển bệnh viện cách ly điều trị”.

Nhìn cảnh bé trai lon ton bê đồ cùng mẹ đi điều trị COVID-19, CĐM vừa xót vừa cưng - 1

Hình ảnh bé trai lon ton bê đồ cùng mẹ đi điều trị COVID-19 “đốn tim” cộng đồng mạng. Ảnh: Trung tâm Y tế quận Gò Vấp

Ngay sau khi đăng tải, hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm của công đồng mạng. Ai xem cũng cảm thấy nghẹn ngào, thương cảm. "Em bé bằng tuổi của con mình, nhìn mà rơm rớm nước mắt. Em bé trông cứng cáp và tự lập, còn giúp mẹ bê đồ vào trong khu điều trị. Cố lên nhé 2 mẹ con. Chúc bé và gia đình sớm khỏi bệnh!, bạn Hoài Thương nói. 

"Trong đợt dịch này có nhiều em nhỏ phải đi điều trị và vào khu cách ly quá. Các bé đang tuổi ăn tuổi chơi, được bố mẹ ông bà chăm sóc, giờ có bé phải đi cách ly 1 mình, có bé phải đi điều trị. Người lớn thì sao cũng được nhưng nhìn các em bé thấy thương vô cùng. Mong sao dịch bệnh sớm qua đi để cuộc sống trở lại bình thường", tài khoản Mi Trần bình luận. 

"Mỗi lần nhìn thấy các em nhỏ mặc đồ bảo hộ kín mít vào khu cách ly mình lại rơm rớm nước mắt. Chỉ mong người lớn hãy luôn chú ý nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của chính phủ, đừng trốn khai báo hay bỏ khỏi khu cách ly, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh nhất là các em nhỏ. Nhìn cảnh này thương lắm, trời nắng nóng mà mặc đồ bảo hộ kín mít thế này các em chịu sao nổi", bạn Hà Nguyễn bày tỏ.

Nhìn cảnh bé trai lon ton bê đồ cùng mẹ đi điều trị COVID-19, CĐM vừa xót vừa cưng - 3

Bé trai vào khu điều trị vào sáng 18/6

Đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết hình ảnh trên do bác sĩ Nguyễn Đức Bảo, Trưởng khoa Kiểm soát dịch bệnh chụp lại vào sáng 18/6. Bố của bé trai được xác định là F0 nên hai mẹ con của bé phải vào khu cách ly của quận để theo dõi. Sáng 18/6, bé có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nên phải chuyển đến bệnh viện Nhi Đồng Thành phố để điều trị. Mẹ của bé cũng đi theo để chăm sóc cho con.

Ngày 20/6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã tiếp nhận hai mẹ con bé trai từ Khu cách ly quận Gò Vấp đến điều trị. Hiện tại hai mẹ con được theo dõi và điều trị tại Khoa Nhiễm của Bệnh viện, sức khỏe tạm ổn định.

COVID-19 20/6: Bà chủ quán bia dương tính với SARS-COV-2, phong tỏa loạt quán đông khách nhậu
Ngay sau khi ghi nhận ca mắc COVID-19 là chủ một quán bia trên địa bàn, chính quyền địa phương đã quyết định phong toả hàng loạt quán bia tại hồ...
Theo Hữu Huy
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19

Video chọn lọc

Tin tức thị trường