Nhìn như mang bầu 10 thai, bác sĩ choáng váng với thứ lấy ra từ bụng bà mẹ này!

Ngày 21/03/2017 09:24 AM (GMT+7)

Các cơ quan trong cơ thể bà mẹ trẻ 24 tuổi đã bị tàn phá nặng nề bởi khối u quá lớn nặng tương đương như 10 em bé.

Người phụ nữ Mexico 24 tuổi không được tiết lộ danh tính cho biết cô nhận thấy mình tăng cân chóng mặt dù luôn thực hiện chế độ ăn kiêng. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận cô bị một khối u nang buồng trứng đang phát triển dữ dội trong suốt hơn 11 tháng qua.

Vào thời điểm phẫu thuật, khối u nang này nặng tới 32kg, khiến bà mẹ trẻ có khả năng bị suy tim vì chính khối u đã đè nát các cơ quan nội tạng, khiến cô không thể đi lại và gặp khó khăn về đường thở cũng như ăn uống.

nhin nhu mang bau 10 thai, bac si choang vang voi thu lay ra tu bung ba me nay! - 1

Khôi u nang buồng trứng quá lớn khiến bà mẹ 24 tuổi như mang bầu 10 đứa con trong bụng. 

Khối u này sau đó đã được loại bỏ vào năm ngoái và theo tiến sĩ Erik Hanson Viana (Bệnh viện đa khoa Mexico) thì đây có lẽ là một trong những khối u nang lớn thế giới từ trước đến nay.

Hiện tại, 6 tháng sau ca phẫu thuật, bệnh nhân 24 tuổi này đã lấy lại được khả năng vận động và trở lại cuộc sống bình thường.

nhin nhu mang bau 10 thai, bac si choang vang voi thu lay ra tu bung ba me nay! - 2

Các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ khối u sau hơn 11 tháng phát triển trong cơ thể bà mẹ trẻ. 

nhin nhu mang bau 10 thai, bac si choang vang voi thu lay ra tu bung ba me nay! - 3

Tiến sĩ Hanson cho biết: “Đây là khối u lớn nhất mà tôi đã từng phẫu thuật. Nó to đến mức chiến tới 95% diện tích bụng của bệnh nhân. Rất hiếm khi có một u nang lớn như vậy với đường kính lên tới nửa mét và chu vi 157cm.”

“Với tất cả những nghiên cứu tôi đã trải qua thì có lẽ đây là một trong những khối u buồng trứng lớn nhất được loại bỏ mà không bị rò rỉ dịch. Khối u lớn nhất trong lịch sử được ghi nhận nặng tới 144kg vào năm 1902 và tôi không thể tưởng tượng nổi nó lớn như thế nào.”, tiến sĩ Hanson nói thêm.

nhin nhu mang bau 10 thai, bac si choang vang voi thu lay ra tu bung ba me nay! - 4

Khối u được loại bỏ hoàn toàn và không bị rò rỉ chút dịch nào. 

nhin nhu mang bau 10 thai, bac si choang vang voi thu lay ra tu bung ba me nay! - 5

6 tháng sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể đứng lên và đi lại với sự hỗ trợ của dụng cụ đỡ. 

Chia sẻ thêm về bệnh nhân này, tiến sĩ Hanson cho biết vì bệnh nhân quá cân nên bắt đầu thực hiện chế độ ăn kiêng. Thời gian sau đó, trong khi các bộ phận như khuôn mặt, chân, tay dần gầy đi thì dạ dày của cô lại lớn lên nhanh chóng. “Khi tôi gặp cô ấy, dường như bệnh nhân không thể di chuyển được và còn gặp vấn đề khó thở bởi túi nang đã làm vỡ phổi.”

Hiện tại, 6 tháng sau phẫu thuật, vết sẹo đã được chữa lành, bệnh nhân đã đứng lên và đi lại được nhờ sự hỗ trợ của thiết bị đỡ. Điều quan trọng là bụng cô đã phẳng lại. Cô cũng thường xuyên quay lại bệnh viện để kiểm tra tiến trình lành bệnh của vết thương. 

Theo Nguyệt Minh (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ