Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới

Ngày 20/12/2015 00:04 AM (GMT+7)

Cầm roi đuổi đánh ông già Noel là một trong những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới.

Ngủ trên sàn ở Phần Lan

Người Phần Lan tin rằng, vào đêm Noel, giường trong nhà sẽ được dành cho người chết nên họ chọn cách ngủ trên sàn nhà.

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 1

Ngoài ra ở Phần Lan, Giáng sinh cũng là dịp người dân nước này đi tảo mộ tưởng nhớ về những người đã khuất. Họ thường chuẩn bị các bữa ăn cho người đã mất, cùng nhau thắp các cây nến nhỏ tại phần mộ của tổ tiên tạo nên một khung cảnh lung linh tại nghĩa trang.

Tục ném giày của phụ nữ độc thân ở Czech

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 2

Giáng sinh là dịp đặc biệt với phụ nữ độc thân ở Cộng hòa Czech. Họ sẽ đứng quay lưng về phía cổng nhà, ném giày qua vai. Nếu giày quay mũi vào cửa, thì năm tới họ sẽ tìm được người bạn đời. Còn nếu giày quay gót vào cửa, các cô gái này sẽ vẫn tiếp tục sống cô đơn.

 Ăn gà rán KFC ở Nhật Bản

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 3

Thay vì ăn gà Tây như các nước phương Tây, người Nhật Bản có một truyền thống khá kỳ lạ vào Giáng Sinh đó là ăn gà rán Kentucky. Vào ngày này các cửa hàng KFC trên khắp nước Nhật hoạt động hết công suất, còn người dân thì thường đặt hàng cả xô gà rán để ăn cùng gia đình mình vào lễ Giáng Sinh. Bánh kem Giáng Sinh cũng rất phổ biến tại Nhật. Chúng không phải là những chiếc bánh trái cây mà là những chiếc bánh tròn có hai lớp với socola hoặc kem bông màu trắng và hình ông già Noel bên trên.

Trượt patin ở Venezuela

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 4

Một phong tục khá thú vị ở quốc gia Nam Mỹ vào ngày lễ Giáng sinh là đi đến nhà thờ bằng giầy trượt patin. Vào buổi sáng Giáng sinh, các các phương tiện giao thông trên đường phố Venezuela sẽ cấm đến 8 giờ sáng để người dân thoải mái trượt patin đến nhà thờ.  Trong khi đó, vào đêm Noel, trẻ em ở nước này trước khi đi ngủ sẽ buộc một sợi dây ở ngón chân cái và nối với cửa sổ.  Những người đi lễ về ngang qua sẽ giật sợi dây để đánh thức bọn trẻ.

Trang trí cây thông Giáng sinh bằng mạng nhện  ở Ukraine

Người dân Ukraine sử dụng mạng nhện để trang trí cho cây thông Giáng sinh và cho rằng, ai là người đầu tiên nhìn thấy mạng nhện trên cây thông vào buổi sáng Giáng sinh thì người ấy sẽ gặp may mắn cả năm.

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 5

Truyền thông này xuất phát từ một truyền thuyết dân gian về một gia đình Ukraine nghèo, không có tiền để mua đồ trang trí cây thông vào dịp lễ. Bất ngờ vào buổi sáng ngày hôm sau, lũ trẻ trong nhà thức dậy và nhìn thấy cây thông được bao phủ đầy mạng nhện bằng vàng và bạc. Kể từ đó, người dân Ukraine cho rằng, phủ mạng nhện lên cây thông Noel thì sẽ giúp gia đình sung túc, làm ăn phát tài.

Giấu chối ở Na Uy

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 6

Vào dịp lễ giáng sinh, người dân Na Uy lại đặc biệt lo sợ sự xuất hiện của phù thủy và những linh hồn xấu xa. Họ thường giấu hết chổi đi để những mụ phù thủy không thể phát hiện và sử dụng chúng được. Phụ nữ ẩn mình trong nhà trong khi đàn ông ra đường và bắn súng chỉ thiên để dọa các hồn ma.

Ông già Noel và súng máy tại Mỹ

Nước Mỹ nổi tiếng với việc sử dụng súng dễ dãi nhưng còn đặc biệt hơn khi văn hóa súng đạn còn gắn cả vào dịp Giáng sinh. Tại bang Arizona, Mỹ, cứ mỗi khi đến dịp Giáng sinh, câu lạc bộ súng Scottsville lại tổ chức sự kiện "Ông già Noel và súng máy".

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 7

Vào dịp này, tất cả các thành viên trong câu lạc bộ này sẽ cùng nhau mang ra "khoe" các loại súng "khủng" từ súng trường, súng săn hay súng máy và ngồi vây quanh ông già Noel để chụp ảnh.  Mỗi năm, có hàng trăm người xếp hàng để được tham gia sự kiện này.

Đuổi theo ông già Noel ở Thụy Sĩ

Tại thành phố Kussnacht, Thụy Sĩ vào dịp Giáng sinh diễn ra một ngày hội vô cùng thú vị có tên gọi Đuổi theo ông già Noel. Trong 2 giờ diễn ra lễ hội, người dân địa phương sẽ dùng những cây roi dài hơn 2m để đuổi theo ông già Noel.

Những phong tục Giáng sinh kỳ lạ nhất trên thế giới - 8

 Sau đó, khoảng 200 người sẽ đổi những chiếc mũ khổng lồ rực rỡ sắc màu xuống phố diễu hành. Sau màn diễu hành mũ, hơn 1.000 người khác sẽ tuần hành khắp các con phố, đem theo các lục lạc, tù và hay bất kỳ cái gì có thể tạo ra âm thanh lớn. Người dân Kussanacht tin rằng, âm thanh càng  lớn càng xua đuổi được nhiều tà ma. Ước tính mỗi năm có khoảng hơn 20.000 người đổ về đây để theo dõi lễ hội độc đáo này.

Theo Đông Phong (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot