Nổ khí gas, 10 người trong một gia đình bị bỏng nặng

Ngày 16/06/2017 15:06 PM (GMT+7)

Vụ nổ khí gas xảy ra tại một hộ gia đình ở huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai khiến 10 người bị bỏng nặng.

Trưa 16/6, ông Tráng Ba Điện, Chủ tịch UBND xã Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai xác nhận vụ việc trên và cho biết, sự việc xảy ra vào tối 14/6, tại nhà anh Thào Seo Sùng (SN 1982, trú tại thôn Sừ Mần Khang, xã Tả Văn Chư).

no khi gas, 10 nguoi trong mot gia dinh bi bong nang - 1

Các nạn nhân bị bỏng nằm điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Nguyễn Viết Mai

Ông Điện cho biết, chiều 14/6, 10 thành viên đều là người thân trong gia đình tập trung tại nhà anh Sùng để ăn cơm.

Khoảng hơn 20h tối, mọi người ăn cơm xong. Anh Sùng thấy có mùi gas rò rỉ nên khóa van bình gas lại và bật thử bếp lên. Đúng lúc này, khí gas phát nổ khiến 10 người bị thương (trong đó có 3 trẻ em) phải đi Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà cấp cứu.

no khi gas, 10 nguoi trong mot gia dinh bi bong nang - 2

Cháu bé gần 1 tuổi bị bỏng trong vụ nổ khí gas. Ảnh: Nguyễn Viết Mai

Sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền xã đã huy động nhân dân trong thôn tham gia chữa cháy. Khoảng 10 phút sau đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Theo ông Điện, căn nhà của gia đình anh Sùng rộng khoảng 15m2, lại xây kín nên khi gas bị rò rỉ không thoát ra ngoài được. Do vậy, khi anh Sùng bật thử bếp lên đã bắt lửa và phát nổ, gây cháy.

Lãnh đạo xã Tả Văn Chư cho biết thêm, trong số 10 nạn nhân bị bỏng, có 4  nạn nhân bị bỏng sâu độ 2, 3, diện tích bỏng từ 10%  đến hơn 20% trên da. Danh tính các nạn nhân bị bỏng đang được xác định.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự