Nỗi cay đắng của người cha có con tử vong tại điểm giữ trẻ

Ngày 09/12/2015 20:00 PM (GMT+7)

Mẹ cháu bé liên tục ngất xỉu. Khi khâm liệm, chị cũng không dám nhìn mặt con lần cuối.

Ngày 9/12, thi thể cháu Nguyễn Hoàng Đức B (SN 2004) đã được người thân đưa từ TP Đà Nẵng về quê ở huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) làm tang ma. Cháu B chính là nạn nhân tử vong vào ngày hôm qua sau khi được gửi giữ tại điểm giữ trẻ của bà Nguyễn Thị Thái (tổ 21, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Từ khi hay tin con trai qua đời đến nay, chị Hà Thị Kim H (SN 1988) liên tục ngất xỉu. Ngay cả khi khâm liệm con trai, chị cũng dùng tay bịt mắt vì “không dám nhìn cảnh đau lòng”.

Cháu B qua đời tại bệnh viện Đà Nẵng

Chồng chị là anh Nguyễn Đức K (SN 1987) ổn định tâm lý hơn. Anh chia sẻ: “Con trai tôi chết bất ngờ quá. Gia đình rất bức xúc nhưng mọi chuyện vẫn phải chờ cơ quan chức năng kết luận”.

Theo lời anh K, hai vợ chồng kết hôn vào năm 2012. Sau 2 năm, chị K mới mang thai và sinh hạ được cháu B. Vì là đứa con đầu lòng nên vợ chồng anh rất cưng chiều cháu. Mặc dù vậy, anh chị cũng dùng biện pháp cứng rắn để dạy, tránh trường hợp con hư.

Ở quê không có công việc nên vợ chồng anh bàn tính ra TP Đà Nẵng thuê nhà sinh sống. Anh mở một quán cắt tóc nhỏ. Chị làm công nhân tại một khu công nghiệp ở quận Hòa Cầm.

Thời gian đầu, anh chị gửi con cho cha mẹ giữ. Tuy nhiên, vì quá nhớ nên anh chị đón con ra Đà Nẵng sống cùng. Mấy tháng trước, anh chị gửi con ở nhà trẻ công. Nhưng, vì mỗi đêm ngủ, cháu thường thức giấc rồi ré nên anh chị quyết định cho con nghỉ học. Từ đó, anh đưa con ra quán cắt tóc để giữ.

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chị vẫn chăm lo rất tốt cho con trai. Anh chị mua sữa loại tốt cho cháu. Hàng ngày, lên mạng xem công thức cho trẻ để nấu cho con ăn… Anh chị cũng thường mua sắm áo quần mới cho cháu.

Chừng một tháng trở lại đây, quán cắt tóc của anh K đông khách. Không có đủ thời gian gửi con nên anh hỏi thăm hàng xóm để tìm chỗ gửi con. Mọi người giới thiệu điểm giữ trẻ của bà Thái và cho biết, mỗi lần, bà giữ chỉ 5 đến 6 trẻ. Vợ chồng anh nghĩ: “Bà ấy giữ ít trẻ nên sẽ trông tốt hơn các nơi khác”.

Nửa tháng trước, vợ chồng anh mang con đến nhờ bà Thái giữ. Mỗi tháng, bà Thái lấy 1,5 triệu đồng, cao hơn những điểm giữ trẻ khác. Mặc dù vậy, anh chị cho rằng: “Chỉ cần bà ấy chăm con mình tốt thì số tiền chênh lệch chẳng là bao”.

Tuần đầu, cháu B đi học vẫn bình thường. Đến tuần gần đây, về nhà, cháu thường khóc ré. Ngay sáng 8/12, chị H dẫn con đi học, cháu nhất định không vào. Tuy nhiên, do bận công việc nên chị vẫn ép con vào nhà bà Thái.

Cháu B lúc còn sống

Theo đánh giá của anh K, cháu B là đứa trẻ hiếu động. Bình thường, cháu chơi, vẫn thường té ngã nhưng chẳng sao. Thế nhưng, chiều cùng ngày, anh chị nhận được tin từ gia đình bà Thái: “Thằng B bị đau (ốm) đang nằm ở bệnh viện Đà Nẵng”. Sau khi nghe tin, cả hai vội vàng bỏ công việc đến bệnh viện.

Khi đến bệnh viện, bà Thái cho biết, cháu B bị té ngã nên phải nhập viện. Đầu tiên, cháu được đưa đến bệnh viện quận Cẩm Lệ, sau đó chuyển sang bệnh viện Đà Nẵng. Bác sĩ cho hay, cháu bị chấn thương sọ não và tụ máu. Chiều cùng ngày, anh chị ngã gục khi nhận được tin, con trai đã qua đời.

Đến chiều 9/12, công an cho biết đã dựng lại hiện trường. Vụ việc đang được công an điều tra. 

Ông Phạm Hồng Thái (Trưởng phòng GD-DT quận Cầm Lệ) cho hay, theo thông tin nắm được, cháu B bị tai nạn khi đang đứng trên ghế nghe nhạc và nhảy theo thì bị té. Nhà bà Thái chỉ là điểm giữ trẻ tự phát, không được sự cho phép của pháp luật.

Theo Hoàng Long (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot