Nỗi đau đớn của cha mẹ có 2 con bị kẻ "ngáo đá" giết

Ngày 09/07/2016 16:52 PM (GMT+7)

Ngày 8/7, thi thể hai anh em ruột Lê Minh Đăng (7 tuổi), Lê Ngọc Chi (5 tuổi) ở làng Pheo, xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã được gia đình làm lễ chôn cất. Tiếng người mẹ khóc gọi tên con bên bàn thờ lập vội không kịp làm di ảnh.

Bên góc tường nhà, anh Lê Văn Hải (bố của hai cháu Đăng, Chi) vẫn còn thất thần, như chẳng bao giờ quên được giờ phút đau đớn ấy. Anh kể: Vào thời gian xảy ra sự việc (lúc hơn 16h ngày 7/7), anh đang cho đàn gà ăn ở phía sau nhà, còn 2 đứa con anh là Đăng và Chi đang chơi cùng với các cháu ở hàng xóm phía trước nhà. Vợ anh Hải là Bùi Thị Nam đang chăm sóc mẹ bị bệnh ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Lúc này, Lê Văn Hồng (SN 1979, sinh sống gần nhà anh Hải) sang nhà anh Hải chơi. Bất ngờ, Hồng dùng dao vung chém vào một cháu bé (học lớp 3) đang chơi với hai con của anh Hải. Cháu bé này là con gái anh trai ruột của Hồng. Rất may, cháu bé tránh được, liền chạy ra bụi cây gần đó trốn. Hồng tiếp tục chém nhiều nhát vào Đăng, Chi khiến cho hai cháu gục ngã, tử vong tại chỗ. Nghe tiếng thét của bọn trẻ, anh Hải chạy lại phía trước nhà thì thấy hai con mình đang nằm trên vũng máu, còn Hồng đang vừa đi vừa dùng dao tự chém vào đầu mình, bụng mình, rồi nằm gục ngã cách vị trí các cháu bị chém khoảng 20 m. Anh Hải hô hoán mọi người đưa cả 3 đi cấp cứu, nhưng hai con anh đã tử vong trước đó.

Nỗi đau đớn của cha mẹ có 2 con bị kẻ quot;ngáo đáquot; giết - 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Công an Thanh Hóa.

Theo một số người thân của gia đình Hồng cho biết: Hồng chưa lập gia đình, hiện đang ở với mẹ (bố đã chết). Trước khi gây án, Hồng gọi điện thoại cho một người em gái (đang làm ăn ở xa), nói rằng: Về nhà nhanh không tao uống thuốc sâu tự tử. Còn ông Lương Chí Kiên, Chủ tịch UBND xã Nguyệt Ấn cho biết, bản thân anh Hồng là người rất hiền lành, không có tiền án tiền sự. Khi xảy ra sự việc, người dân không thể ngờ được anh Hồng lại có thể làm được chuyện đó. Trước khi gây án, hung thủ còn đi phun thuốc sâu cho lúa.

Câu nói “không ngờ Hồng có thể làm việc này” của bao người như chính là câu hỏi về trách nhiệm của gia đình, chính quyền địa phương, ngành chức năng về ẩn họa của những người tâm thần không ổn định sinh sống trong cộng đồng mà không có sự giám sát chặt chẽ. Liên tục những năm qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng đã xảy ra nhiều vụ án tương tự như trên, trong đó đối tượng gây án có biểu hiện “ngáo đá”, tâm thần không bình thường.

Theo xác minh ban đầu của cơ quan công an, Lê Văn Hồng là em họ anh Lê Văn Hải (bố của hai cháu bé bị chém chết). Giữa Hồng và gia đình anh Hải không hề có mâu thuẫn, xích mích gì. Hồng vẫn thường sang nhà anh Hải để ăn cơm, chơi đùa với các cháu. Tuy nhiên, trước khi xảy ra sự việc đau lòng này, Hồng có biểu hiện tâm lý không bình thường, hay kêu đau đầu và hoang tưởng có người đang đuổi chém mình và đã mua thuốc sâu về uống để tự tử, nhưng được mọi người phát hiện, khuyên can nên đã từ bỏ ý định. 

Hiện đối tượng Lê Văn Hồng bị thương rất nặng, hôn mê sâu và đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Ngọc Lặc dưới sự giám sát chặt của Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự