Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục

Ngày 14/04/2019 10:00 AM (GMT+7)

Quần đảo Trobriand tuyệt đẹp ở Nam Thái Bình Dương là nơi phụ nữ có thể có bao nhiêu người tình tùy thích, được khơi gợi hoặc cưỡng ép đàn ông thỏa mãn nhu cầu tình dục của mình.

Quần đảo Trobriand là một phần của quốc gia Papua New Guinea. Du khách khi đến với quần đảo này sẽ vô cùng kinh ngạc bởi nhiều tập tục kỳ lạ và thú vị, đặc biệt là những tập tục liên quan tới hôn nhân, tình dục.

Các cô gái trên quần đảo này có thể có bao nhiêu bạn tình cũng được. Không những vậy, phụ nữ trên đảo còn có thể phục kích người đàn ông mình thích, sau đó yêu cầu hoặc ép buộc họ thỏa mãn nhu cầu tình dục.

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 1

Phụ nữ trên đảo Trobriand được thoải mái có bạn tình.

Nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue, người đã có nhiều nghiên cứu về quần đảo Trobriand cho biết thái độ của người dân nơi đây về tình dục rất dễ dãi. "Người dân đảo Trobiand có cách tiếp cận thoải mái với tình dục trước, thậm chí sau khi kết hôn. Các cô gái tìm hiểu về biện pháp tránh thai rất sớm và trinh tiết không có giá trị gì cả.

Nếu một cô gái mang thai, gia đình cô ấy sẽ giữ đứa bé lại bởi theo phong tục địa phương, đàn ông chỉ giúp phụ nữ để có cái thai, người bố thực sự là một vị thần linh", nhiếp ảnh gia Eric cho biết.

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 2

Một bé gái trên đảo.

Mặc dù ngày càng có nhiều người dân trên đảo được đi học nhưng thái độ của họ đối với tình dục vẫn như cũ. Giáo dục phương Tây đã thay đổi quan điểm của một số người dân đảo nhưng không phải tất cả. Mối quan hệ giữa các cặp vợ chồng tại quần đảo Trobriand cũng khác xa so với các nơi khác. Ở đây, một người đàn ông phải tặng quà cho vợ mình để được quan hệ tình dục.

Nhưng do quá dễ dãi trong quan hệ tình dục nên người dân trên đảo này dễ bị nhiễm HIV/AIDS. Tuy nhiên, bị bệnh như vậy nhưng người dân vẫn không từ bỏ lối sống truyền thống này. "Bất chấp thực tế là HIV/AIDS đang lây lan rất nhanh trên đảo nhưng việc quan hệ tình dục trước hôn nhân vẫn là một phần trong lối sống bình dị của người dân đảo", Eric nói.

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 3

Túp lều đặc biệt để các cặp trai gái qua đêm với nhau.

Tất cả các ngôi làng đều có một túp lều đặng biệt gọi là bukumatula dành riêng cho những thanh thiếu niên chưa lâp gia đình và người tình của họ nhưng bao cao su hay bất cứ biện pháp tránh thai nào khác đều không có ở đây.

Điều đáng nói là lối sống dễ dãi này chỉ được áp dụng trong nội bộ người dân trên đảo chứ không dành cho người ngoài. Eric cho biết người dân địa phương là những người rất tự hào và họ coi trọng dòng giống di truyền của mình.

Quần đảo này được phương Tây phát hiện vào năm 1793 và được đặt tên theo trung úy Denis de Trobriand trên tàu Pháp Espérance, nhưng nó vẫn còn nguyên sơ cho đến khi một nhà truyền giáo tới đây năm 1894.

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 4

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 5

Cuộc sống yên bình trên đảo.

Giờ đây, là một phần của Papua New Guinea, người dân đảo vẫn tiếp tục cuộc sống vốn có. Họ sử dụng khoai mỡ làm tiền tệ và vận hành hệ thống mẫu hệ, coi trẻ em là một phần của gia tộc bên mẹ.

Người dân trên quần đảo Trobriand giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp bằng trò cricket (bản cầu - một môn thể thao dùng gậy để đánh bóng). Trò chơi này do chính quyền thực dân du nhập vào sau khi họ cấm các bộ lạc tham chiến với nhau.

"Một ván cricket luôn là dịp để đưa ra những nhận xét chế giễu và thách thức giữa các làng. Nó diễn ra giữa nhiều tiếng huýt sáo, các bài hát và điệu nhảy. Các cô gái cũng tham gia vào những trận chiến này. Họ cởi trần nhảy múa, chỉ mặc váy cỏ và hoa. Họ cũng có những tư thế rất khêu gợi, điều này có thể khiến người phương Tây bị sốc", nhiếp ảnh gia Eric chia sẻ.

Nơi phụ nữ được thoải mái chọn bạn tình, phục kích đàn ông để thỏa mãn tình dục - 6

Quần đảo Trobriand xinh đẹp và thơ mộng.

Ngoài ra, người dân nơi đây không thích làn da trắng, mái tóc vàng của phương Tây. Họ xem đó là dấu hiệu của sự xấu xí và cộc cằn. Đàn ông da trắng không phải vẻ đẹp lý tưởng của họ. Người dân trên đảo Trobriand không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc sống hiện đại bởi họ luôn tôn thờ thần linh và coi trọng những giá trị văn hóa độc đáo lâu đời của mình.

Nơi con gái phải qua tay 20 người đàn ông mới được lấy chồng
Các cô gái ở nơi này muốn lấy chồng thì phải có kinh nghiệm "chăn gối" với ít nhất 20 người đàn ông. Ngoài ra, người dân nơi đây còn có cách chào đón...

Theo Bảo Linh (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới