Nóng: Dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng

Ngày 28/07/2020 07:50 AM (GMT+7)

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng.

Quy định trên được áp dụng trong 15 ngày để phòng chống dịch COVID-19, theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải tối 27/7.

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể ngày 28/7, dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến TP Đà Nẵng. Các chuyến bay nội địa chở khách không đi, đến Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường. Không hạn chế khai thác với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Nóng: Dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, tàu xe đến và đi từ Đà Nẵng - 1

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch tại TP Đà Nẵng (ảnh: NLĐ)

Về đường bộ, dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, hoạt động vận tải của xe khách hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt đi, đến và trong Đà Nẵng; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ chống dịch, nhu yếu phẩm, xe cung cấp thức ăn, hàng hoá..

Xe vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt có hành trình qua Đà Nẵng thì không được dừng đỗ tại Đà Nẵng để đón đón trả, khách.

Ở lĩnh vực đường sắt, tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng. Với tuyến Hà Nội - TP.HCM vẫn khai thác bình thường nhưng không được đón, trả khách tại ga Đà Nẵng, riêng các tàu khách SE5/SE6, SE9/SE10, SE27/SE28 đã xuất phát tại ga Hà Nội, ga Sài Gòn trước 0 giờ ngày 28.7 có hành trình qua ga Đà Nẵng thì được dừng đỗ để trả khách tại ga

Đường thuỷ nội địa cũng dừng các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo có điểm đi, đến là Đà Nẵng, trừ trường hợp đặc biệt.

Nguồn: https://danviet.vn/nong-dung-toan-bo-cac-chuyen-bay-cho-khach-tau-xe-den-va-di-tu-da-na...

Chùm ảnh: Đà Nẵng trước giờ G thực hiện cách ly xã hội
Bắt đầu từ 0 giờ ngày 28-7, Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội tại 6 quận, người dân thành phố đón nhận thông tin này một cách bình thản.
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức Đà Nẵng