Nữ nhân viên y tế giải trình gì khi "vòi tiền" người nhà bệnh nhân COVID-19?

Ngày 31/05/2021 21:45 PM (GMT+7)

Trong sáng 31/5, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nữ nhân viên y tế N.T.T.T.

Nữ nhân viên y tế giải trình gì khi amp;#34;vòi tiềnamp;#34; người nhà bệnh nhân COVID-19? - 1

Hình ảnh đi kèm bài đăng được gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 đưa lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ nữ nhân viên y tế “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19, ngày 31/5, ông Bùi Thanh Nghị, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị đã thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý nữ nhân viên y tế N.T.T.T (y tá tại Trạm Y tế xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) do có hành vi “vòi tiền” người nhà bệnh nhân COVID-19.

Theo ông Nghị, chị T. được tăng cường cho khu cách ly tập trung COVID-19 khoảng 20 ngày, trước đó không có điều tiếng gì trong quá trình công tác. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại địa phương đang phức tạp, ngành y tế đang thiếu nhân lực nên không đình chỉ công tác nữ y tá này.

Ông Nghị cho hay, thời điểm làm giải trình, nữ y tá này giải thích do người quen nhờ chuyển viện nên mới đi hỏi và giải thích chi phí cho họ. Chị T. cũng nói hiện tại bệnh viện không tiếp nhận đóng viện phí bằng tiền mặt nên mới đưa số tài khoản để đóng viện phí giúp người quen. Dù vậy, Công an huyện Việt Yên xác định hành vi của chị T. có sai phạm và đang đề xuất xử phạt hành chính nên phải kỷ luật.

“Chúng tôi vừa kết thúc cuộc họp sáng nay, tuy nhiên do thiếu nhiều thông tin nên chưa đưa ra hình thức kỷ luật cụ thể với chị T. Phía Công an huyện Việt Yên cũng đang tiếp tục điều tra và củng cố hồ sơ, khi có kết quả, chúng tôi sẽ dựa vào đó để xử lý. Đồng thời, phía Trung tâm cũng đang mời người nhắn tin với chị T. đến đối chất để có đủ thông tin xử lý vụ việc. Nếu có đủ thông tin, dù tối muộn hôm nay (31/5), chúng tôi vẫn sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với chị T”, ông Nghị thông tin.

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông Nghị cho biết hiện nay, ngành y tế nói riêng và các ngành chức năng huyện Việt Yên nói chung đang căng mình chống dịch COVID-19 nên khi sự việc của chị T. xảy ra đã khiến nhiều cán bộ, nhân viên ngành y rất bức xúc. Vụ việc đã làm xấu đi hình ảnh người thầy thuốc trong nhân dân, tuy nhiên Trung tâm Y tế huyện Việt Yên sẽ xử lý nghiêm, không oan cho cán bộ và cũng không bỏ lọt sai phạm.

Cũng trong ngày 31/5, Công an huyện Việt Yên đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với chị T. về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân”.

Trước đó, trong ngày 30/5, mạng xã hội Facebook xuất hiện bài đăng kèm ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện có nội dung một nữ nhân viên y tế yêu cầu gia đình bệnh nhân nhiễm COVID-19 chuyển tiền để đưa bệnh nhân đi điều trị ngay với các mức giá khác nhau.

Trong cuộc trò chuyện, nữ nhân viên y tế tên T. đã gợi ý người nhà bệnh nhân nộp 12 triệu đồng thì bệnh nhân nhiễm COVID-19 này sẽ được đưa đi điều trị ngay.

Sau ít phút đăng tải, bài đăng này đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhiều phản hồi tiêu cực đã được đưa ra.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-nhan-vien-y-te-giai-trinh-gi-khi-voi-tien-nguoi-nha-benh-nhan-covi...

COVID-19 31/5: Bạn của mẹ sang chơi 30 phút, con 2 tuổi dương tính với SARS-CoV-2 sau 5 ngày
Tại TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã xuất hiện 6 ổ dịch COVID-19 với 43 ca bệnh. Gần đây nhất có phát hiện 1 cháu bé 2 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h