Nữ sinh bị đánh hội đồng trong lớp: ‘Em sợ đi học, cứ nhìn lên bục giảng là hoảng loạn’

Ngày 01/04/2019 19:53 PM (GMT+7)

Hiện Y. đang tiến triển theo chiều hướng tích cực cả về tâm lý và sức khỏe. Tuy nhiên, Y. cho biết vẫn sợ đi học, nhất là bước vào nơi em bị các bạn đánh hội đồng.

Ngày 1/4, hoạt động dạy và học tại trường THCS Phù Ủng (nơi xảy ra sự việc nữ sinh lớp 9 bị bạn đánh hội đồng, lột đồ ngày trong lớp học) vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, không khí từ các thầy cô, đến các em học sinh có vẻ nặng nề hơn trước. Ở khu vực ngoài khuôn viên nhà trường, các bậc phụ huynh đưa con đến lớp và cả những người dân địa phương vẫn bàn tán xôn xao sau khi sự việc nữ sinh N.T.H.Y. bị đánh hội đồng được phanh phui.

Là phụ huynh có con gái đang theo học tại trường, chị M. tỏ ra bức xúc về hành vi của 5 nữ sinh nói trên. Đồng thời cũng tỏ vẻ không đồng tình với cách xử lý của những người có trách nhiệm trong nhà trường.

"Lẽ ra các thầy cô phải làm tốt hơn thay vì có ý định giấu diếm, bao che vụ việc này. Có con em theo học tại đây chúng tôi chỉ hy vong sau này việc quản lý các em tốt hơn, không để xảy ra thêm vụ việc đau lòng như này nữa", vị phụ huynh này chia sẻ.

Trường THCS Phù Ủng nơi nữ sinh Y. bị đánh hội đồng.

Ghi nhận của chúng tôi, trong ngày hôm nay một số phụ huynh có con em đánh nữ sinh Y. đã đến để gặp lãnh đạo nhà trường để làm việc. Phía cơ quan công an cũng đang tích cực vào cuộc điều tra, lấy lời khai các bên để sớm đưa ra hình thức xử lý.

Về phía nữ sinh Y., các bác sĩ cho biết hiện sức khỏe cháu Y. đã có chuyển biến tích cực, ăn uống tốt hơn và tâm lý cũng ổn định. Thậm chí, trong sáng ngày 1/4 cháu Y. đã có thể tự đi mua đồ ăn sáng được mà không cần người thân đi cùng. Tuy nhiên, trong thời gian tới cháu Y. vẫn cần phải chăm sóc y tế, đặc biệt là vấn đề tâm lý.

So với những ngày mới xảy ra sự việc, trong 2 ngày gần đây Y. đã có thể giao tiếp với mọi người tốt hơn. Chiều ngày 31/3, cơ quan công an cũng đã cử cán bộ tới bệnh viện để ghi lời khai của Y. liên quan đến sự việc này.

Hiện Y. vẫn chưa muốn đi học vì sợ.

Với những gì đã diễn ra, nữ sinh Y. cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn rất sợ đi học. “Em vẫn rất sợ đi học. Cứ bước vào lớp ấy, nhìn lên bục giảng hay nghe các bạn chế giễu là em sợ không muốn đi học luôn. Bây giờ cứ nghĩ đến là em hoảng loạn, chỉ cần nhìn thấy các bạn, nhìn thấy góc lớp là em đã thấy sợ rồi”, Y. nói.

Chị Vũ Thị Oanh (mẹ nữ sinh Y.) tính đến hôm nay dù tinh thần con gái chị có tốt hơn, nhưng mỗi khi ngủ cháu vẫn giật mình, mê sảng. Chị Oanh cũng cho biết, kể từ hôm xảy ra sự việc đến sáng nay, mới chỉ có 1 em đến trực tiếp thăm hỏi con chị, số còn lại vẫn chưa có động thái đến thăm hỏi hay động viên sức khỏe của Y.

"Bây giờ tuổi của con tôi còn nhỏ, hơn nữa vụ việc xảy ra làm ảnh hưởng đến danh dự cả đời cháu sau này nữa nên gia đình chỉ biết nhờ đến pháp luật đòi lại công bằng cho con tôi", bà Oanh nhấn mạnh.

Chị Oanh lo ngại sau sự việc con gái chị sẽ bị ảnh hưởng cả cuộc đời.

Anh Nguyễn Văn Doanh (chú ruột nữ sinh Y.) đồng thời là người đại diện đứng ra giải quyết sự việc này cho biết, gia đình rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ, động viên gia đình. Hiện gia đình đã nhận được hơn 60 triệu đồng tiền giúp đỡ của mọi người.

Đại diện gia đình cũng cho biết, hiện vấn đề sức khỏe của cháu Y. là quan trong nhất. Khi ổn định sức khỏe và tâm lý gia đình sẽ cân nhắc việc chuyển trường cho nữ sinh này. Phía gia đình không muốn, mỗi khi đến lớp những ký ức buồn lại quay về trong suy nghĩ của Y.

Gia cảnh đáng thương của nữ sinh bị đánh hội đồng: Bàn học chông chênh, cả năm mặc đồ cũ
Y. sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngay cả chiếc bàn học tử tế cũng không có, hàng ngày đi học phải mặc đồ cũ.
Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nữ sinh đánh nhau