Nữ sinh thót tim giải cứu một phụ nữ bị bắt cóc trên tàu

Ngày 04/05/2015 13:28 PM (GMT+7)

Nữ sinh 21 tuổi ở Tây Tạng, Trung Quốc đã giải cứu một phụ nữ bị bắt cóc trong đường dây buôn bán người trên tàu hỏa. Cô giành được nhiều khen ngợi với hành động dũng cảm của mình.

Sự việc xảy ra vào ngày 18/4 và nữ sinh được ca ngợi đó là Cering Yumco, sinh viên năm thứ hai trường đại học Khoa học và Công nghệ Thiên Tân, Trung Quốc. Trên hành trình đi tàu hỏa từ Thành Đô, Tứ Xuyên, Yumco đang ngủ thì bất ngờ bị một người phụ nữ bên cạnh đánh thức dậy.

Người phụ nữ này đã thì thầm với Yumco rằng, cô đang bị buôn bán bởi người đàn ông đang ngồi bên cạnh và cha mẹ cô đã lo lắng tới mức nhập viện. 

Người này cũng cho biết, bản thân không dám báo với cảnh sát tình hình vì sợ con cái sẽ gặp nguy hiểm nên nhờ Yumco liên hệ với gia đình của mình để yêu cầu giúp đỡ.

Nữ sinh dũng cảm Cering Yumco.

Yumco đã nhắn tin cho em gái của người phụ nữ bị bắt cóc nhưng chính sự thì thầm trao đổi của hai người đã khiến cho tên buôn người nghi ngờ lúc tỉnh dậy. Người phụ nữ lập tức bị giám sát chặt chẽ hơn, thậm chí tên này còn bám theo sau khi cô đi vệ sinh.

Sau khi quan sát người đàn ông trong vòng vài giờ, Yumco đã hiểu mọi chuyện xảy ra và đi nói với cảnh sát trên tàu.

"Tôi sẵn sàng giúp đỡ người phụ nữ đó nhưng tôi không thể làm điều đó một mình", Yumco kể lại. Cảnh sát và Yumco tiếp tục theo dõi người đàn ông cho đến khi tàu đến Bắc Kinh vào ngày hôm sau.

Tại đây, cảnh sát đã bắt giữ tên buôn người, giải thoát cho nạn nhân. Yumco thở phào nhẹ nhõm vì làm được việc tốt. Gia đình của người phụ nữ bị bắt đã gửi thư cảm ơn tới Yumco vào ngày sau đó.

"Cô ấy thật dũng cảm. Chúng tôi phấn khích vì điều đó", một người bạn cùng phòng của Yumco cho biết.

Wang Yanmei, giáo viên của Yumco chia sẻ, cô là một sinh viên luôn lạc quan, chăm chỉ và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Câu chuyện giải cứu nạn nhân trong vụ buôn người đã làm nóng cộng đồng mạng. Rất nhiều thành viên khen ngợi và cho rằng, Yumco là gương sáng cho các bạn trẻ.

"Tôi cũng sợ bị trả thù nhưng nếu tất cả mọi người đều thờ ơ và sợ hãi trước sự trả thù thì xã hội sẽ trở nên tồi tệ", Yumco bày tỏ.

Nữ sinh này cũng cho biết thêm, sau khi tốt nghiệp, cô sẽ trở về Tây Tạng để đóng góp vào sự phát triển của quê hương.

Theo Tào Nga (Sina)
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em

Video chọn lọc

Tin tức thị trường