Nước Anh rùng mình đón chờ bốn tháng rét lạnh

Ngày 10/10/2015 20:49 PM (GMT+7)

Theo tờ Express, nước Anh chuẩn bị đón mùa đông lạnh nhất trong nửa thế kỷ qua. Theo đó, mùa đông 2015 sẽ có nhiệt độ sẽ rất thấp và bão tuyết trên toàn nước Anh.

Hiện tượng El Nino, dao động Bắc Cực và sự thay đổi áp suất không khí ở Bắc Cực có thể đe dọa khủng khiếp đối với khí hậu nước Anh.

Nước Anh rùng mình đón chờ bốn tháng rét lạnh - 1

 Nhiệt độ xuống rất thấp và tuyết dày sẽ bao phủ toàn bộ nước Anh trong mùa đông 2015.

Áp suất không khí thay đổi ở khu vực Iceland và Bermuda dẫn đến hiện tượng thời tiết cực đoan ở Bắc Đại Tây Dương. Nó hạn chế những cơn gió tây ôn hòa giúp điều hòa khí hậu đồng thời cho phép không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống.

Không khí lạnh từ Bắc Cực tràn về khiến mùa đông năm nay rét kỷ lục, có thể tương đương với mùa đông lịch sử năm 1962-1963, 1946-1947. Nhiệt độ nước biển giảm mạnh, mặt nước đóng băng trên diện rộng.

Các nhà khí tượng dự báo, tuyết có thể bắt đầu rơi từ tháng 11 và rơi dày và dai dẳng hơn từ tháng 12-2015 đến tháng 3-2016. Tình hình thời tiết mùa đông ôn hòa như hai năm qua có thể khiến các dịch vụ cứu hộ khẩn cấp mất cảnh giác. Họ khuyến cáo người dân cần chuẩn bị để đối phó với tình hình thời tiết tệ nhất. Các chuyên gia lo sợ hàng ngàn người có thể mất mạng vì thời tiết giá lạnh. 

Theo Thu Hoài (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot