Nước mắt của người phụ nữ sát hại tình nhân

Ngày 14/04/2015 20:58 PM (GMT+7)

Mai rơm rớm nước mắt cho biết, cuộc hôn nhân đầu tan vỡ vết thương lòng rất lớn. Khi gặp gỡ, dọn về chung sống với anh Thiện, thì hy vọng nụ cười, niềm vui sẽ trở lại. Cô không thể ngờ, vì một lúc nóng giận, đã cướp đi tính mạng của “chồng hờ”.

Huỳnh Thị Ngọc Mai (35 tuổi, tỉnh An Giang) rơi nước mắt khi đứng trước vành móng ngựa. Có lẽ, cô chưa bao giờ dám nghĩ, sẽ có một ngày mình rơi vào con đường tù tội và mang tiếng ác giết người như bây giờ.

Tại phiên xử ngày 13/4/2015, Mai rấm rứt chia sẻ, sinh ra trong một gia đình nghèo. Học đến lớp 11, do không có tiền đóng học phí nên phải nghỉ. Rời nhà trường, cô theo chân bạn bè lên TP.HCM kiếm việc làm. Cô làm thuê từ chỗ này sang chỗ khác, không ngại vất vả, chỉ với một hy vọng duy nhất: “Có tiền gửi về nhà phụ giúp cha mẹ”.

Mai hầu tòa vì ra tay sát hại "chồng hờ"

Năm 29 tuổi, Mai quen và kết hôn với một người đàn ông kém ba tuổi. Gia đình nhỏ hạnh phúc khi hai đứa con lần lượt ra đời. Tuy nhiên, hạnh phúc ấy cũng không kéo dài được bao lâu khi cơm áo gạo tiền đè nặng. Những cuộc cãi vã liên quan đến tiền chi tiêu gia đình diễn ra như cơm bữa.

Khi giữa hai vợ chồng xuất hiện một hố sâu ngăn cách, không thể san lấp, họ quyết định kéo nhau ra tòa. Người chồng xin được nuôi cả hai đứa con. Mai biết, với hoàn cảnh, không mảnh đất cắm dùi, vô công rỗi nghề như mình giành quyền nuôi con thì làm chúng thêm khổ nên chấp nhận yêu cầu của chồng.

Để có tiền sống ở mảnh đất đô thị, Mai lấy vé số đi bán dạo quanh quận 8. Thỉnh thoảng, cô ghé vào bưu điện quận 8 tránh nắng, tránh mưa. Và, cô quen với người giữ xe ở đây là anh Phan Đình Thiện (35 tuổi).

Trong những câu chuyện không đầu không cuối, anh Thiện cho hay, quê ở tỉnh Quảng Ngãi. Từ lúc 9 tuổi đã theo gia đình vào TP.HCM mưu sinh. Anh đã từng có vợ và một đứa con. Tuy nhiên, do khó khăn nên tình cảm vợ chồng phai nhạt, hai người đã ly hôn.

Mai đồng cảm với những gì anh Thiện nói. Bởi, cô thấu hiểu, cuộc hôn nhân tan vỡ, người trong cuộc đau đớn đến đâu. Từ điều này, cô có cảm tình với anh. Cứ như thế, lúc nào rảnh, cô lại tìm đến anh để tâm sự. Riêng anh, chiều nào thấy cô bán còn nhiều vé thì lại mua giúp.

Hơn hai tháng trôi qua, Mai đồng ý theo về phòng trọ của anh Thiện ở chung. Lúc đầu, tình cảm của họ cũng khá thắm thiết. Tuy nhiên, về sau, anh thất nghiệp nên mâu thuẫn thỉnh thoảng vẫn xảy ra liên quan đến tiền bạc.

Một hôm, anh Thiện thú nhận mình vẫn chưa chia tay với vợ và người này đã phát hiện mối tình ngoài luồng của chồng. Anh bảo, thực ra, con đến tuổi đi học nên vợ đưa về quê ngoại. Mỗi tháng, vợ lên thăm anh một lần. Do phát hiện trong phòng có áo quần phụ nữ nên mới biết được sự thật.

Lúc này, Mai từng nghĩ đến chuyện chia tay. Bởi, cô không muốn là người phụ nữ chen ngang, đạp đổ hạnh phúc của người khác. Nhưng, anh Thiện níu kéo, cho hay, công việc giờ không còn, vợ cũng bỏ mình, nếu cô ra đi thì anh sẽ tay trắng. Thương nên cô chấp nhận ở lại.

Mai thừa nhận, trong lúc sống chung, giữa hai người vẫn thường xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, đêm chửi mắng, nhưng đến sáng mọi chuyện lại trở về bình thường.

Chiều 31/7/2014, Mai và anh Thiện mua bia về uống chung với một người hàng xóm tại phòng trọ ở huyện Bình Chánh. Khi uống bia, anh Thiện phàn nàn Mai thiếu quan tâm mình nên lại xảy ra mâu thuẫn,

Bị anh Thiện ném lon bia vào người và đánh, Mai liền chụp con dao Thái Lan ở gần đó cầm lên hăm dọa. Được người hàng xóm can ngăn, Mai bỏ ra trước cửa phòng trọ ngồi.

Mai nghẹn đắng khi nhận mức án

Hơn 20 giờ cùng ngày, anh Thiện lại sai Mai đi mua thêm đồ nhậu, Mai không nghe nên lại xảy ra cự cãi. Trong lúc hai bên xảy ra xô xát, Mai cầm dao đâm một nhát vào ngực anh dẫn đến tử vong.

Mai rơm rớm nước mắt cho biết, cuộc hôn nhân đầu tan vỡ vết thương lòng rất lớn. Khi gặp gỡ, dọn về chung sống với anh Thiện, thì hy vọng nụ cười, niềm vui sẽ trở lại. Cô không thể ngờ, vì một lúc nóng giận, đã cướp đi tính mạng của “chồng hờ”.

Khi được nói lời sau cùng, Mai lí nhí xin lỗi gia đình bị hại. Cô hy vọng nhận được sự khoan hồng của pháp luật để sớm trở về làm lại cuộc đời.

HĐXX nhận định, hành vi của Mai là đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ vì tức giận, bị cáo đã dùng dao tước đoạt mạng sống của anh Thiện. Tuy nhiên, tòa cũng xem xét các tình tiết giảm nhẹ như lần đầu phạm tội, hối hận, thành khẩn, bị hại có một phần lỗi… nên tuyên phạt mức án 9 năm tù giam về tội giết người.

Theo Hồ Ngọc Sang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot