Nước nào đón năm mới 2017 đầu tiên trên thế giới?

Ngày 31/12/2016 13:15 PM (GMT+7)

Samoa sẽ là nước đầu tiên trên thế giới đón năm mới 2017.

Samoa sẽ là nước đầu tiên trên thế giới đón tết Dương lịch 2017 vào 17h ngày 31/12, theo giờ Việt Nam. Việt Nam sẽ đón Tết Dương lịch sau Samoa khoảng 7 giờ đồng hồ.

nuoc nao don nam moi 2017 dau tien tren the gioi? - 1

Đảo quốc Samoa sẽ là nơi đón tết Dương lịch 2017 đầu tiên trên thế giới

Để đón mừng năm mới, người dân tại Nam Thái Bình Dương sẽ biểu diễn các điệu nhảy truyền thống cùng các màn trình diễn múa lửa đặc sắc.

Samoa là quốc gia nằm ở phía Tây Quần đảo Samoa, thuộc Nam Thái Bình Dương. Nơi đây được gọi là “thiên đường” hạ giới vì sở hữu nhiều đảo có phong cảnh xếp vào hàng đẹp nhất khu vực Nam Thái Bình Dương. Phong cảnh trên các đảo của Samoa đa dạng với nhiều núi lửa, hang động, thác nước và những bãi biển trồng dừa sum suê.

Người dân nơi đây luôn thân thiện, tươi cười, có cuộc sống đơn giản, phụ thuộc nhiều vào nguồn tài nguyên từ đất và biển. Cô Feagai Su’a, người dân Samoa chia sẻ: “Cuộc sống ở Samoa vô cùng đơn giản. Chúng tôi có thể sống thoải mái nhờ vào nguồn tài nguyên trên đất và biển. Chúng tôi được sống trong hoà bình không bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Nếu so sánh chúng tôi với các nước khác, nơi đây quả thực là thiên đường”.

Theo B.T (Báo Giao thông)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017